Sony : Đăng ký bằng sáng chế truyền thông tin qua kính mắt

Bạn đừng nghĩ rằng Sony đang làm một bộ phim viễn tưởng mới mà đây là một bằng sáng chế thực sự. Nó cho phép người dùng truyền tại thông tin trực tiếp với nhau lên màn hình của kính thông qua việc đứng đối diện và nhìn nhau.

Về cơ bản đây là một cặp kính đặc biệt  tích hợp ngày trên đó một màn hình trong suốt nhưng có khả năng hiển thị hình ảnh và thông tin trực tiếp trên mặt kính, giúp người dùng có thể đọc và nhìn thấy mọi thứ  ngay lập tức. Trước đây Google đã có một bằng sáng chế tương tự  nhưng không có khả năng truyền tải thông tin như bằng sáng chế mới của Sony.

Sony đã nâng cao tính năng bằng cách cho phép người dùng khi đeo kính nhìn đối diện với nhau thì sẽ có khả năng chia sẻ thông tin trực tiếp mà không cần dùng ngôn ngữ. Điều này có vẻ là hơi khó chịu nếu chúng ta cần truyền thông tin cho nhiều người cùng lúc, hay đơn giản cái cách nhìn chăm chằm vào nhau đã không mấy thoải mái rồi.

Nhưng hãy thử tượng tưởng khi bạn đeo cặp kính này và đi mua sắm mỗi khi nhìn vào một sản phẩm hay một tấm poster quảng cáo, lập tức mọi thông tin cần thiết sẽ truyền trực tiếp đến mắt hoặc xa hơn nữa Sony có thể áp dụng hình thức truyền tại thông tin này lên mọi thứ  như  TV, Smartphone….. Hãy cùng xem cách giải thích của Google về công nghệ kính của tương lai này nhé.

Tham khảo thêm.

Công nghệ SmartAR của Sony, cuộc sống như phim viễn tưởng.

Theo: Engadget

Check Also

Oppo sẽ là hãng điện thoại đầu tiên áp dụng công nghệ cảm biến mới của Sony

Oppo đang là một trong các khách hàng lớn của Sony (ảnh: DGtle)  Theo nhiều …

Sony muốn biến aibo thành quản gia của bạn, giám sát tủ lạnh, máy giặt, lò vi sóng, trông trẻ,…

Sony vừa cập nhật phần mềm cho chó aibo, khiến nó thông minh hơn và …

One comment

  1. Thích đeo cái mắt kính 1 mắt như trong 7 viên ngọc rồng hơn , đẹp hơn và có thể nghe nhạc hehe .

Leave a Reply