Chip Snapdragon S4 trên Xperia GX, Sx mát đến cỡ nào?

Chắc hẳn các bạn đã nghe nhiều lời “ca ngợi” của chúng tôi về sự vượt trội của thế hệ vi xử lý Snapdragon thứ 4, đang được Sony tích hợp trên Xperia GXSX, dự kiến ra mắt trong tháng 7-8 tới. Hệ vi xử lý tốt hơn cả về hiệu năng lãn độ tản nhiệt so với thế hệ thứ 3 đang có mặt trên Xperia SXperia ion. Vậy thực tế những điều trên có đúng không? Trong thứ nghiệm dưới đây thì câu trả lời là hoàn toàn đúng.

Snapdragon S4 là hệ vi xử lý được sản xuất trên tiến trình 28nm (nanomet) tân tiến hơn nhiều so với thế hệ S3 trên Xperia S trên tiến trình 48nm. Với công nghệ này đã thu nhỏ một đơn vi transitor xuống tối đa và chính vì thế năng lượng đòi hỏi của thành phần này sẽ thấp hơn đồng nghĩa với nang lượng nhiệt tỏa ra cũng được rút xuống đang kể.

Một số người cảm thấy khá là khó chịu khi dùng một số mẫu smartphone trong một khoảng thời gian dài thì bề mặt nắp lưng của máy thường tỏa nhiệt mạnh, nguyên nhân cơ bản là vì cấu tạo smảtphone hiện nay các nhà sản xuất phải tận dụng từng khoảng trống một để “nhét” vào các thành phần linh kiện để giảm độ mỏng của máy một cách tối đá. Các giải pháp tản nhiệt cho CPU gần như không có nên khi hoạt động cường độ cao CPU buộc phải làm nóng bề mặt vỏ gần nó nhất, nhiệt độ cao nhất có thể tỏa ra ngoài có thể lên đến trên 55 độ C.

Trở lại vấn đề vi xử lý thế hệ mới của Snapdragon S4, mới đây Qualcomm đã tung ra một video thử nghiệm một chiếc smartphone có sử dụng thế hệ vi xử lý mới nhất của mình và hai mẫu smartphone cũ của hai hãng khác nhau, mặc dù họ không dám để lộ nhưng chúng tôi xác định được mẫu thử A là mẫu Motorola Razr sử dụng vi xử lý TI OMAP, còn mẫu B là  Galaxy S2  đang sử  dụng vi xử lý của Exynos của Samsung.

Họ đã dùng fomat đẻ đặt lên các nắp lưng của các máy, khi nhiệt độ càng tăng thì miếng fomat này sẽ tan ra càng nhanh. Kết quả chung cuộc cho thấy chip Snapdragon S4 gần như không làm miếng fomat đó tan chảy suốt một thời gian dài. Camera nhiệt độ cũng cho thấy mức độ nhiệt tăng nhiệt của các mẫu máy đối thủ tăng lên rất nhanh còn Snapdragon khả là điềm đạm và thoải mái.

Check Also

Sony chuẩn bị ra mắt hai cảm biến full-frame mới: 36MP và 60MP, quay phim 8K 60fps

Trang sonyalpharumor vừa đăng tải thông tin về hai mẫu cảm biến full-frame mới của …

Sony hợp tác với Seiko, ra mắt đồng hồ điện tử và đồng hồ cơ với dây đeo thông minh wena

Sony vừa thông báo hợp tác với thương hiệu đồng hồ nổi tiếng Seiko, phát …

2 comments

  1. hay wa ra som dj de con muc e ve

  2. bơ nhìn ngon nhể ^^

Leave a Reply