WhiteMagic trên Xperia P : Đỉnh cao là đây !

Có khá nhiều người cảm thấy e dè và nghi ngờ với công nghệ màn hình WhiteMagic trên Xperia P. Trong khi thực tế đây chính là màn hình có độ sáng tốt nhất hiện nay lên đến 1000 nit, màn hình thông thường chỉ khoảng 450-600 nit.  Vậy làm thể nào để Xperia P thực sự  thể hiện được đúng sức mạnh của mình, video dưới đây sẽ giải đáp tất cả những sự nghi vấn của các bạn.

Tại video trê,n Xperia P đã được thử nghiệm cùng hàng loạt các mẫu smartphone đỉnh nhất hiện nay, không rõ các mẫu máy kia được thiết lập độ sáng thế nào nhưng chỉ cần xét về màu sắc thôi chúng đã tỏ vẻ yếu thế hơn rất nhiều so với Xperia P. Phần lớn trong số chúng để có xu hướng ngả màu xanh (đặc trưng của Amoled), còn Xperia P lại quá sáng rõ nhưng màu sắc lại vẫn rất tự nhiên và nổi bật.

Có thử nghiệm như thế này chúng ta mới nhận thấy sự ưu thế vượt trội của công nghệ WhiteMagic đem lại cho Xperia P. Sony cần phải quảng bá mạnh hơn nữa về công nghệ này, vì rõ ràng nó đang thể hiện ưu thế hơn rất nhiều so với Amoled và thậm chí là cả Rentina IPS của Apple.

Một thực tế đáng buồn mà chúng tôi nhận thấy rằng, rất  nhiều người không hề nhận ra độ sắc nét và rực rỡ trên màn hình của một số mẫu Xperia nổi bật như Xperia S hay mới đây là Xperia P. Bởi đơn giản Sony đang để bộ theme mặc định màu xanh quá tẻ nhạt. Nếu mới đầu tiếp xúc qua người ta còn có cảm giác màn hình Xperia rất tối và chẳng có chút sức sống nào. Trong khi các đối thủ khác thì bộ theme mặc định của họ lúc nào cũng rực rỡ đầy sắc màu.

Có lẽ  Sony cần phải lắng nghe vấn đề này bởi khi chọn mua smartphone thì ấn tượng đầu tiên của người dùng phải đến từ  thị giác. Có màn hìn tốt nhưng lại không tạo điều kiện cho máy thể hiện ngay ban đầu thì e rằng phần đông những người khi xem máy chỉ  sử dụng các cài đặt mặc định thì khó có thể nào có ấn tượng tốt với Xperia ngay được.

Check Also

Oppo sẽ là hãng điện thoại đầu tiên áp dụng công nghệ cảm biến mới của Sony

Oppo đang là một trong các khách hàng lớn của Sony (ảnh: DGtle)  Theo nhiều …

Sony muốn biến aibo thành quản gia của bạn, giám sát tủ lạnh, máy giặt, lò vi sóng, trông trẻ,…

Sony vừa cập nhật phần mềm cho chó aibo, khiến nó thông minh hơn và …

8 comments

 1. Neo Hanzvious

  Ion ko có công nghệ này thì cũng hơi buồn đấy mình thích có 1 chiếc XmorR13MP, Snap S3 2Core, WhiteMagic, 4,6inch, Float in touch,v . v . .

 2. Thiên Không Kiếm Hồn

  sao có cảm giác mấy chiếc còn lại bị chỉnh độ sáng ở mức thấp nhất quá

 3. Chắc tại XP sáng quá, nit của XP sáng gấp đôi ko mà…

 4. cauthunho_manutd

  minh chuan bi sam em nay,nhung chua voi quyet dinh,cu de 1 thoi gian nua xem danh gia ra sao nua.ma tai sao con nay rat hay bi dim hang nha,haiz cuc ki luon

 5. Có vẻ dù đã su dug công nghệ màn hình moi và chip mới nhug thoi luong pin của em này hơi bị chán. Mấy đứa bạn mới mua bảo ko dc muot nữa 🙁 buồn

 6. thanks bác admin, mình thấy White magic rất ok , còn cái bravia nữa , mà mình tắt cái bravia hoài ko mở !

 7. pin thì công nhận hơi ít
  chứ chip vs ram nthế mà k mượt thì ntn mới mượt

 8. mình thấy cảm ứng rất mượt , anh bạn of mình dùng iphone còn bảo mượt lắm , chơi game thì mình chưa thử game HD nhưng game 23MB cài vào chơi cũng mượt lắm !
  Xem video HD cũng ko bị giật chưa thử full HD còn camera cũng đẹp nữa zoom ko bị vỡ !

Leave a Reply