Tập đoàn Sony thực hiện kế hoạch tăng lợi nhuận

Sony corp (TĐ SONY) vừa qua đã có cuộc trao đổi với hãng tin Reuters cho biết dự báo sẽ tăng lợi nhuận trở lại trong năm nay bằng cách tập trung trên các mãng sản xuất điện thoại động thông minh vì nó sẽ giảm một nữa từ kinh doanh truyền hình trong thời gian sắp tới.

Kế hoạch của công ty nêu rỏ sẽ tái tạo lại hướng đi kinh doanh điện tử theo một hướng hoạch rỏ rệt. Theo Giám đốc tài chính Masaru Kato nói rằng “Chúng tôi muốn tích hợp đầy đủ công nghệ của Sony và các dịch vụ mạng vào phần cứng. Chúng tôi cũng có phim ảnh và âm nhạc và có ý định tận dụng tất cả những điều này trong kinh doanh điện thoại thông minh của Sony”.

Marasu cũng cho biết thêm “Sony sẽ không được thay đổi chính sách của mình mà chạy theo số lượng TV bán lẻ để tăng lợi nhuận”.  Sony dự kiến tăng lợi nhuận 30 tỷ Yên ~ 371.000.000 USD cho đến tháng 3/2013 với việc đẩy mạnh kinh doanh điện thoại. Công ty dự kiến bán nhiều hơn 50% số lượng điện thoại trong năm nay cho đến thơi điểm dự kiến.

Để chuẩn bị cho sự gia tăng này Sony đã mua lại Ericsson từ một liên doanh điện thoại di động. Giám đốc Kasuo Hirai đã đồng thời công bố cắt giảm 10.000 nhân viên chiếm 6% lực lượng nhân công trên toàn cầu của Sony Corp. Đây là một nổ lực để quay lại đơn vị sản xuất truyền hình một sản phẩm cạnh tranh của Sony. Các điện thoại thông minh, máy chơi game, máy ảnh, thiết bị y tế và nguồn sản xuất pin xe điện là những nhân tố chính trong nổ lực để tăng lợi nhuận. Được biết Hirai đã thiết lặp một nhóm bán hàng mục tiêu 8,5 nghìn tỷ Yên ~ 105,70 tỷ USD được năng lên trong hai năm tới.

Nguồn

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

Leave a Reply