Sony tìm kiếm sự hợp tác với Panasonic để sản xuất TV OLED

Theo tờ nhật báo Nikkei và The Wall Street Journal  đã vừa đưa tin về việc Sony có thể đang bắt đều tiềm kiếm sự hợp tác với chính đối thủ của mình một thời là Panasonic,  để sản xuất các sản phẩm TV OLED chất lượng cao. Đây chỉ mới dừng ở giai đoạn đàm phán bước đầu nhưng nếu thành công nó sẽ  giúp sức rất nhiều trong công cuộc tái cấu trúc và tìm lại lợi nhận của Sony.

Tân chủ tích Hirai của Sony đã từng nói rằng Sony sẽ tập chung phát triển các dòng TV cao cấp sử dụng công nghệ OLED và Crystal OLED mà hãng là những người tiên phong phát triển. Trước đó Sony cũng đã tự mình rút khỏi liên doanh S-LCD với Samsung và Sharp, chắc có lẽ là bàn đạp để chuẩn bị vươn tới những kế hoạch cao hơn. Trước hết, mảng TV phải có lãi vào năm 2013.

Hiện tại Sony cũng đang gặp nhiều khó khăn nếu như không muốn nói là lúng túng khi bản thân hãng chính là những người tiên phong phát triển công nghệ OLED nhưng hiện nay lại để chính các đối thủ như Samsung và LG thương mại hóa trước với các mẫu TV OLED có giá chỉ khoảng 8000 – 9000 USD. Tờ nhật báo Nikkei cũng cho biết nếu có sự hợp tác với Panasonic thì phải ít nhất đến năm 2015 chúng ta mới có thể chứng kiến sản phẩm đâu tiên của sự hợp tác này. Trước cơn bão của các nhà sản xuất đến từ Hàn Quốc, hơn lúc nào hết những người “đồng hương” Nhật Bản phải tiến lại gần nhau và cùng cạnh tranh trên một chiến trường đang rất khốc liệt này.

Theo: Theverge

Check Also

Sony từ chối đề nghị tách đơn vị cảm biến thành công ty độc lập, nhấn mạnh duy trì “tính đa dạng”

Quỹ phòng hộ Third Point đã thâu tóm gần 2% vốn hóa Sony, khoảng 1.5 …

Netflix ký hợp đồng hơn 500 triệu USD với Sony

Netflix đang dẫn đầu thị trường streaming video (ảnh: The Verge) Nhiều trang báo và …

Leave a Reply