Sony sẽ vẫn giữ ổ đĩa quang trên Playstation 4

Sony đã định phát triển thế hệ chơi game tiếp theo tiếp nối Playstation 3Playstation 4/Orbis với việc bỏ đi ổ đĩa quang Blu-ray và thay vào đỏ các game thủ chỉ có thể download trực tuyến các game cần mua về máy của mình. Nhưng cuối cùng thì Sony đã quyết định giữ nguyên ổ đĩa quang này trên thế hệ tiếp theo.

Trước đây Sony “cầm đầu” phe ủng hộ định dạng đĩa Blu-ray mới và đã dành được chiến thắng trước phe của NEC và Toshiba đang ủng hộ HD-DVD, sau đó Sony đã đem ổ đĩa này lên hệ máy chơi game Playstation 3 của mình. Việc download game và chơi game online vẫn sẽ là bước tiến tới của ngành công nghiệp game trong tương lai nhưng việc vẫn hỗ trợ ổ đĩa quang thì có lẽ là một sự lựa chọn an toàn hơn.

Sony không bình luận gì về việc này và sự kiện hội trợ game lớn nhất toàn cầu E3 sắp tới đây sẽ vấn chưa có sự xuất hiện của Playstation 4. Trước đó nhiều thông tin cho rằng phải đến mùa giáng sinh năm nay Sony mới công bố những thông tin đầu tiên về hệ chơi game đang rất được mong chờ này vì Playstation 3 cũng đã hơn 5 năm tuổi.

Theo: Theverge

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

3 comments

  1. theheartlocker

    Có nhầm ko vậy? Sony tạo ra bluray mà, còn HDDVD là do Toshiba "cầm đầu" ủng hộ để đấu lại bluray

  2. SONY cầm đầu nhóm ủng hộ Bluray thì đúng hơn

  3. Thanks all! Mình đã sửa lại!

Leave a Reply