Sony & Samsung “rủ nhau” định giá tối thiểu cho TV

Nghe thì có vẻ lạ nhưng sự thật thì cả hai hãng Sony và Samsung đã vừa bắt đầu một chính sách định giá bán tối thiểu dành cho các mẫu TV của mình. Điều này sẽ đảm bảo lợi nhuận dành cho 2 hãng tốt hơn, các nhà bán lẻ không được phép bán TV mới mức giá thấp hơn mức công ty quy định. 

Đây được coi là động thái khá nguy hiểm của cả hai hãng, bởi vì nếu chỉ có 2 hãng quy định thì khách hàng dễ dàng bỏ sang mua sản phẩm của các đối thủ khác có giá rẻ hơn. Thông thường các nhà sản xuất không được phép làm điều này, tuy nhiên khi họ đã quyết định thì các nhà bán lẻ phía dưới cũng chẳng thể làm gì ngoài việc phải chấp nhận quy định này. Mô hình này Apple đã áp dụng từ rất lâu, các bên bán hàng thứ 3 và các nhà bán lẻ phải tuân thủ nghiêm ngặt chính sách giá của của Apple và chỉ được giảm giá khi hãng cảm thấy cần thiết.

Đông cơ chính của hành động này là quá rõ ràng bởi vì mảng TV  đang đem về những khoản lỗ rất lớn cho Sony, và theo báo cáo tài chính năm 2011 vừa qua thì Sony đã phải chịu tổng các khoản lỗ lên đến 5,7 tỷ đô la, cao nhất trong lịch sử của hãng. Còn Samsung mặc dù đang không lỗ nhưng họ cũng muốn làm thế vì thương hiệu Samsung đang dần trở thành một thương hiệu cao cấp. Việc bán giá rẻ ồ ạt là điều không xứng đáng.

Theo: Engadget

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

Leave a Reply