Sony sẽ là đối tác cung cấp màn hình in-cell cho thế hệ iPhone tiếp theo

Một báo cáo mới vừa được Sony công bố công ty sẽ nằm trong danh sách các hãng sản xuất màn hình công nghệ in-cell mới cho thế hệ iPhone tiếp theo của Apple và sẽ bất đầu sản xuất cùng với 4 công ty khác vào cuối tháng 5.

Báo cáo từ IHS Displaybank rằng các nhà sản xuất màn hình hàng đầu của Nhật Bản đang ráo riết chuẩn bị kể từ tháng 2 và sẽ đi vào sản xuất vào cuối tháng 5 này để bất kịp kế hoạch công bố iPhone thế hệ thứ sáu vào mùa thu mà theo tin đồn đã được đưa lên khá nhiều cho thời điểm ra mắt. Theo tờ báo Times của Đài Bắc cũng đưa tin Sony sẽ tham gia củng với các nhà sản xuất màn hình khác như Sharp Corp, Toshiba của Nhật Bản và một số công ty khác không nằm ngoài kế hoạch sản xuất màn hình mới này bao gồm LG Co Display của Hàn Quốc  tất cả điều cùng nổ lực kết hợp cung cấp đủ số lượng sớm hoàn thành cho ngày ra mắt iPhone mới theo dự kiến.

Công nghệ màn hình của iPhone thế hệ tiếp là công nghệ màn hình mới, mỏng hơn công nghệ màn hình hiện giờ, cảm biến nhạy hơn, nhờ nằm riêng biệt phía trên tấm kính thủy tinh. Do công nghệ sản xuất khá phức tạp và trung bình mỗi công ty cho ra số lường màn hình tương đối chậm cho nên phía Apple đòi hỏi trong thời gian ngắn nên việc hợp tác khá nhiều công ty để đảm bảo số lượng cung cấp, ngay cả khi họ bất đầu đi vào sản xuất hàng loạt vào cuối tháng 5 nhưng năng xuất chỉ đạt cao nhất chỉ khoảng 65 – 70%.

Chuyên gia Wu của IHS Displaybank cho biết thêm  các công ty sản xuất màn hình IPS cho iPhone 4s theo hiện tại chỉ đạt sản lượng khoãng 80 – 85%, nên khả năng Apple trong thời gian tới sẽ ký kết thêm các công ty khác để cung cấp màn hình là khả năng có thể xãy ra. Trong đó công ty AU OptronicsChimei Innolux của Đài Loan cũng không nằm ngoài danh sách này. AU Optronics theo đồn đoán sẽ đảm nhận sản xuất màn hình cho mini iPad mà thông tin lúc trước cho rằng sẽ ra mắt vào quý 3 hoặc quý 4. Trong khi công nghệ màn hình in-cell sắp tới sẽ được sử dụng rộng rãi trên các điện thoại thông minh cao cấp và sẽ chiếm số lượng lớn các lô hàng màn hình cảm ứng điện dung từ nay đến 2013 từ 69,5% – 77,2%.

Apple đã rất thành công với công nghệ hiện thị Retina trên iPhone 4iPhone 4S và rất có thể sẽ làm tương tự trên công nghệ màn hình in-cell. Theo tin đồn thế hệ iPhone thứ  sáu sẽ là một thiết bị di động mạnh mẽ, thể thao, trang bị màn hình hiển thị ít nhất 4 inch, lần đầu tiên vượt ngoài kích thước 3,5 inch mà Apple luôn trung thành từ thế hệ iPhone đầu tiên.

* Đây là tin tức độc quyền của Sonyviet.vn nên cần thêm thông tin về bài viết nàycó thể pm riêng sẽ được hổ trợ

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

One comment

  1. sony xan suat duoc man hinh tot nhu the cung cap cho iphone chang hieu sao chang chui tich hop nen nhung sieu pham cua minh,dien hinh nhu sieu pham xperia s phai chiu loi man,hay bay gio sony chi biet dai gia cong cho nhung hang khac,con san pham cua minh lai nho cac hang tu dai loan hoac han quoc gia cong lai cho minh

Leave a Reply