Sony Mobile : Ngừng sản xuất điện thoại phổ thông vào tháng 9

Bên cạnh dòng Xperia 2011 cũ vẫn được Sony duy trì dưới thương hiệu cũ là Sony Ericsson thì còn có một số dòng điện thoại phổ thông mà chủ yêu là các mẫu Walkman phone và Unlimited phone như W995, Aino, Yari, Zylo… Nhưng đã chuẩn bị đến lúc Sony muốn nói lời chào vĩnh biệt với dòng điện thoại phổ thông (non-OS) đã tưng đưa Sony Ericsson lên bục vinh quang trước đây vào tháng 9 tới.

sony ericsson

Đó là lời tiết lộ mới nhất của giám đốc Sony Mobile Ấn Độ –  P Balaji trong một bài phỏng vấn với một tờ báo ngày hôm nay.

Theo chiến lược chung toàn cầu thì chúng tôi sẽ loại bỏ hoàn toàn dòng điện thoại phổ thông vào tháng 9 tới. kể từ  đó trở đi chúng tôi sẽ chỉ giới thiệu dòng smartphone và sẽ thúc đẩy nó phát triển nhanh chóng.

Cũng trong bài phỏng vấn này ông đã tiết lộ thêm, những mẫu Xperia sắp tới sẽ là các mẫu màn hình cảm ứng. Như vậy điều này ám chỉ rằng sẽ không có chiếc Xperia Play 2 nào sẽ được ra mắt trong thời gian tới.

Ấn độ hiện đang có 90% của 150 triệu chiếc điện thoại bán ra tại nước này là dòng điện thoại phổ thông. Nhưng ông Balaji  vẫn lạc quan nói rằng.

Hiện tại smartphone chỉ chiếm 10% tại đây nhưng nó sẽ tăng lên đến 40-45% trong thơi gian tới.

Những Fan hâm mộ Sony nói chung và dòng Xperia nói riêng như  chúng ta hiện nay đều phần lớn đã từng “đi lên” từ  dòng điện thoại phổ thông với các thương hiệu Walkman phone (dòng W) và Cybershot phone (Dòng K, C)  đình đám của Sony Ericsson.

Có rất nhiều thằng trầm buồn vui cùng Sony Ericsson và khi có thông tin Sony đã mua toàn bộ số cổ phần còn lại để hợp nhất liên doanh này về với Sony Mobile thì không ít các fan chúng ta cảm thấy ngậm ngùi.

Sony Ericsson C901i

Dù sao đây cũng chỉ là lẽ tất yếu của sự phát triển, khi nhu cầu về smartphone của người dùng ngày càng tăng, giá thành ngày càng rẻ đi thì việc duy trì dòng điện thoại phổ thông e rằng sẽ không hiệu quả và phù hợp với chiến lược phát triển mới của Sony.

Tháng 9 này chúng ta sẽ chính thức nói lời từ  biệt hoàn toàn với dòng điện thoại phổ thông Sony Ericsson, nếu ai còn lưu luyến hãy sưu tập cho mình vài chiếc điện thoại dòng cũ này,  để vài năm nữa chúng ta sẽ có nguyên một hội Sony Hoài Cổ thì thật là vui. Đừng quên đọc loạt bài viết “Ký ức Sony Ericsson” này của Sony Việt nữa nhé.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

5 comments

  1. hoang_nguyenvu209

    mình vẫn còn con W580i và con w995 , thế là quá khứ sẽ bị quên lãng, nhưng đó là điều tất yếu, Họ làm ra ĐT để bán và kiếm lợi nhuận chứ ko phải làm theo ý thích và lòng thủy chung

  2. C901 đẹp thế nhỉ. Ở nhà mình vẫn giữ 1 em c901 màu trắng ngọc trai, 1 em hazel màu bạc, 1 em c901 màu đỏ. Tất cả đều đẹp tuyệt vời, đến bây giờ vẫn dùng tốt, không nỗi lầm gì. Kết nhất c901 chụp ảnh cứ phải nói là thôi rồi.

  3. C 901 tình yêu không bao giờ cạn.Mình cũng có 1 em trắng và 1 em phiên bản mocha gold

  4. Anh Hùng Vũ ơi sao em không edit lại bài viết của mình được nhỉ?

  5. ngo hoang hai

    co ai ban con C901 cybershot k ? minh dang tim con nay lau roi neu ai ban thi pm sdt nay nha 01694519824

Leave a Reply