Sony đăng kí bản quyền sạc không dây

Chắc hẳn nếu như bạn không hề xa lạ với tính năng sạc không dây thì bạn cũng sẽ biết rằng phát triển một thiết bị sạc như thế này là một điều không hề đơn giản và sẽ gặp rất nhiều khó khăn, ví dụ như phải để đúng điểm ngọt thì mới có điện và còn cả khả năng nghẽn sóng khi có một thiết bị phát sóng khác nhảy vào.

Sony đã có giải pháp cho những vấn đề này với một bằng sáng chế mới được công nhận. Phương thức ở đây là xác định vị trí và lái người dùng đến một khoảng cách thích hợp để nguồn điện sạc không dây có thể hoạt động. Trong một vài truờng hợp, thiết bị sạc có thể sử dụng chính một chiếc điện thoại để truyền phát năng lượng cho một thiết bị điện tử khác, giúp cho tất cả mọi thứ đều được cung cấp năng lượng ngay cả khi ổ sạc điện không dây đã đầy kín kết nối. Các nguồn năng lượng truyền phát liên tiếp nhau như thế này sẽ giúp mở rộng vùng phát điện ra xa đến mức mà thiết bị đuợc sử dụng như trạm truyền tải có thể đáp ứng. Bằng sáng chế này không chỉ rõ hoàn toàn là chiếc VaiO hay Xperia sẽ có khả năng tuyệt vời kia – thực chất Sony đã vẽ viễn cảnh này vào năm 2009. Cơ mà không sao, ít nhất chúng ta cũng hi vọng tốt rằng một ngày không xa chúng ta sẽ được sử dụng những thiết bị có khả năng tự sạc năng lượng cho nhau chứ không cần mối dây dợ lằng nhằng kia nữa.

Nguồn

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

One comment

  1. sony co nhiu sang che doc ma sao dk doc quyen it the nhi,nhu dt chong nuoc,mang hinh sieu sang,con appo cai zi cung dk doc quyen

Leave a Reply