Sony dẫn đầu thị trường cảm biến máy ảnh

Nếu mảng TV đem về cho Sony một khoản lỗ nặng thì mảng cảm biến hình ảnh lại đem đến một kết quả kinh doanh lạc quan. Và đây cũng chính là nguyên nhân Sony đưa mảng sản xuất này thành một trong 3 mảng kinh doanh chủ lực của hàng trong tương lai. Theo thống kê năm 2011  Sony đang là  nhà sản xuất cảm biến hình ảnh lớn nhất toàn cầu.

Sony NEX-F3

Thị phần của SOny đang chiếm 37,3 % thị phần cảm biến CDD và 33,6% thị phần cảm biến CMOS trên các camera DSLR cao cấp, trong đó cũng có một phần đóng góp không nhỏ của các cảm biến CMOS 8Mpx dùng cho di động (Cảm biến iPhone 4S được sx bởi Sony).  Các nhà sản xuất khác theo sau là OmniVision, Samsung và Canon.

Cảm biến của Sony đang được các hãng sản xuất máy ảnh khác sử dụng rộng rãi như  mẫu cảm biến 36Mpx trên  Nikon D800, các loại cảm biến 16Mpx thì được sử dụng bởi các hãng Pentax hay Ricoh . Thậm chí là nhà sản xuất máy ảnh chuyên nghiệp cỡ lớn như Nikon cũng đang sử dụng một số lượng không nhỏ cảm biến đến từ  Sony.

Như vậy trong khi các mảng sản xuất khác Sony đang rất mờ nhạt so với các đối thủ cạnh tranh nhưng ít nhất mảng cảm biến máy ảnh đã cứu lại được danh tiếng phần nào của một nhà sản xuất đã có truyền thống dẫn đầu công nghệ trong các mảng âm thanh và hình ảnh như  Sony.

Theo : sonyalpharumours

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

5 comments

  1. Chúc mừng Sony

  2. Đem trang bị cho Xperia thì chụp ảnh bá đạo biết mấy

  3. lúc đó giá cũng bá đạo ko kém

  4. Các đại gia trong ngành ảnh phải nể phục về cảm biến của Sony

  5. Vốn xperia Arc, xperia Ray vs các dòng mới S, P, U, sola… cũng được trang bị rồi mà :|, chỉ là ko trang bị nguyên hệ thống với ống kính CZ hoặc G vs phần xử lý ảnh như máy cybershot ngày xưa thôi.

Leave a Reply