Sony có thể sẽ cung cấp dịch vụ chơi game trên nền đám mây tại E3

Có thể Sony đang có kế hoạch hợp tác với một đối tác lớn cung cấp dịch vụ chơi game trên nên điện toán mây vào hội trợ game toàn cầu E3 được tổ chức vào tháng sau. Đây có thể là một phần trong chiến lược phát triển Playstation 3 của Sony trong năm tới. Tên công ty sắp được Sony hợp tác vẫn chưa được tiết lộ.

Nhưng nếu xét về những tên tuổi trong tham gia vào lĩnh vực chơi game trên nền điện toán đám mây thì cũng không có nhiều lắm, cái tên có đang được mọi người chú ý ở đây có thể là OnLive. Rất có khả năng Sony sẽ cùng OnLive hợp tác để cũng phát triển dịch vụ này cho Playstation.

Cả Sony và Microsoft đang cùng phải đối mặt với một đối thử khó xơi là “Nintendo”, khi chính hãng này đã tung ra thế hệ máy chơi game mới vào năm ngoài. Trong khi tin tức về Xbox 720 và Playstation 4 vẫn chưa được tung ra trong năm nay. Việc kết hợp với nền điện toán đám mây trong lĩnh vực chơi game là điều khs mới mẻ và nó có khả năng mở rộng thêm các dịch vụ trực tuyến cũng như  các trải nghiệm mới nhằm chứng minh cho người dùng thấy rằng chiếc máy chơi game của họ vấn đang phát triển và mở rộng môi ngay. Sony và Microsoft đều đó hoàn thành dự định và sẽ tiến hành công bộ dịch vụ này trong thời gian tới, cùng chờ xem họ có thể làm những gì.

Một cách đơn giản, điện toán đám mây là việc ảo hóa các tài nguyên tính toán và các ứng dụng. Thay vì việc bạn sử dụng một hoặc nhiều máy chủ thật (ngay trước mắt, có thể sờ được, có thể tự bạn ấn nút bật tắt được) thì nay bạn sẽ sử dụng các tài nguyên được ảo hóa (virtualized) thông qua môi trường Internet. Bản thân từ đám mây (cloud) là một từ ẩn dụ (metaphor) cho Internet.

Theo: Slashgear

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

Leave a Reply