PS Vita sẽ tương thích tựa game của Playstation One

Bất cứ  ai đã từng vào của hàng Playstation Store đều thấy một mục game rất lớn có tên PS Classic, đây chính là nhưng tựa game của hệ máy chơi game “cổ” Playstation 1 được Sony phát triển được tương thích ngược lại với Playstation 3 hay PSP. Nhưng đó là câu chuyện khác, còn với hệ máy chơi game cầm tay mới nhất của hãng là PS Vita thì sao?

PS Vita đang sử dụng nền tảng hoàn toàn khác với các tựa game phat triển cho Playstation 1 trước đây. Sony vừa xác nhận hãng đang làm việc để có thể đem nhưng tựa game mang tính “kinh điể” từ PS 1 sang PS Vita trong thời gian tới. Đây có thể là hệ quả của việc phần mềm giả lập Playstation 1 emulation trên PS Vita liên tục gặp lỗi và Sony cũng chỉ vừa tung ra vài tựa game PS 1 phục vụ cho phần mềm này, nhưng có vẻ hãng đã không thành công.

Gần đây Sony đã có nhiều động thái tích cực trong việc phát triển game, hãng không chí chú trọng vào các tựa game mới mà còn chiều lòng khách hàng bằng cách đem tới các tựa game nổi tiếng ở các hệ chơi game cũ về thế hệ máy chơi game hiện tại. Như  vậy ngoài PS 3, PSP sắp tới là PS Vita thì các dòng sản phẩm Xperia của hàng có chứng chỉ Playstation cũng đang được Sony tích cực phát triển nhiều tựa game PS 1 cũ, nhằm làm phong phú thêm những nội dung game mà nền tảng Android không bao giờ có được.

Theo: SlashGear

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

Leave a Reply