Hỏi Sony Việt : Xperia GX & SX sẽ có bản quốc tế?

Ngày qua chắc hẳn các bạn đã thực sự thỏa mãn với loạt hình ảnh và vô số thông tin dồn dập về 2 mẫu Xperia mới rất nóng bỏng hiện nay là Xperia GXXperia SX. Cả hai đều mang trên mình những nét nổi bật mà bất cứ  ai nhìn thấy cũng khó lòng bỏ qua được như Camera 13Mpx, mỏng 8,6mm trên Xperia GX hay đơn giản chỉ là một chiếc smartphone nhẹ nhất thế giới chỉ 95g của Xperia SX.

Câu hỏi nhiều người sẽ đặt ra là, mới chỉ thấy Sony Mobile công bố bán ra tại Nhật còn các thị trường khác thì sao? Hiện tại chúng tôi vẫn chưa có thông tin chính thức nhưng có thể phân tích vài vấn đề nổi bật dưới đây để có thể tự  tin đến 90% trả lời các bạn rằng.

Xperia GX và SX sẽ có bản quốc tế!

Cùng nhìn lại sự kiện CES hồi đầu tháng 1 vừa qua, khi Sony công bố mẫu Xperia Ion sẽ bán ra độc quyền tại Mỹ thông qua nhà mạng AT&T. Đây cũng là mẫu Xperia 4G LTE đầu tiên của Sony, không có thông tin nào cho thấy Sony sẽ bán ra thị trường quốc tế. Nhưng rồi hồi cuối tháng 4 vừa qua Sony lại “bất ngờ” công bố sẽ bán ra Xperia Ion tại Đài Loan và Hongkong trước tiên. tất nhiên đây sẽ là bản quốc tế và bị cắt giảm đi kết nối 4G mà thay vào đó là kết nối 3,5G HSPA như  thông thường.

Khi công bố bản độc quyền thì hình ảnh Xperia Ion tương đối giống Xperia GX khi phía trên là thương hiệu nhà mạng Docomo – AT&T.

xperia gx vs Xperia ION

Cho đến khi Sony tung ra bản quốc tế thì vị trí các biểu tượng lại quay về vị trí vốn thấy của các bản quốc tế. Nếu các bạn để ý kỹ thì những hình ảnh đầu tiên về Xperia GX và SX mà Sony tung ra lại có các sắp xếp các biểu tượng y hệt bản quốc tế như Xperia ion. Như vậy có thể hiểu Sony Mobile đã chuẩn bị ngay từ đầu cả 2 mẫu Xperia này sẽ dành cho thị trường toàn cầu.

xperia gx vs Xperia ION

Chưa hết, theo phát hiện mới của trang XperiaBlog dẫn nguồn từ một blog mobile của Nhật vừa cho biết họ đã để ý thấy Xperia SX đang sử dụng tên mã quốc tế là MT28, đây là dạng tên mã thường dùng cho bản quốc tế sẽ có tên là MT28i.

xperia sx

Hơn nữa, Sony Mobile đã đặt việc sản xuất Xperia là một trong ba mảng chủ lực phát triển của mình thì việc thu hẹp bán các mẫu Xperia ấn tượng như  GX và SX là đi ngược với kế hoạch phát triển. Chắc chắn rằng tới đây Sony Mobile sẽ đưa ra thông báo chính thức về bản quốc tế của Xperia GX và SX cho giới người hâm mộ của mình. Dự  đoán rằng không có nhiều khác biệt về tính năng, có thể Sony sẽ chỉ lược bỏ kết nối 4G và tính năng bắt sóng TV KTS so với mẫu tại Nhật mà thôi.

Update: Dưới đay là một đoạn video về phiên bản Xperia GX quốc tế, tại đây Logo được sắp xếp hơi khác khi ma Xperia ở phía trên còn Sony lại được đặt ở phía dưới.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

5 comments

  1. Thích kiểu dáng của SX hơn là GX, nếu đổi thiết kế cho nhau mà giá khoảng 15 là rước về liền 🙂

  2. ôi thanks bác admin qúa , tin này đúng là hot qúa….2con này mà ko có bản qt thì sony ăn cám …

  3. câu hỏi ko phải là "gx và sx có bản quốc tế hay ko " mà là "gx và sx khi nào có bản quốc tế" 😀

  4. hãy thôi mơ mọng đi !!! xem NEO L bên tàu hẵng xét !!! nhưng thú thậ tôi cũng mong sớm có bản quốc tế !!! :))

  5. Nếu có bản quốc tế thì tuyệt biết mấy

Leave a Reply