Hỏi Sony Việt : Màn hình Xperia P có bị lỗi không? (update)

Có thể sẽ có nhiều người lo lắng vấn đề này sau khi đợt Xperia S đầu tiên bán ra của Sony đã bị dính lỗi màn hình có vết ngả vàng phía dưới chân màn hình mỗi khi máy nóng lên. Liệu Xperia P có bị ảnh hưởng?

Chúng tôi cũng đã từng dự đoán về vấn đề này trước đây, do công nghệ màn hình trên Xperia P (WhiteMagic) và Xperia S (Reality) khác nhau nên cả 2 được sản xuất ở 2 dây truyền khác nhau nên tỉ lệ lỗi giống nhau là gần như không có. Tiếp tục xác mình thông tin này bằng thực nghiệm chúng tôi có đoạn video dưới đây trình diễn màn hình Xperia P (bên phải) .

Có thể khẳng định màn hình Xperia P hoàn toàn không bị lỗi nhé. Tới đây có thể chúng tôi sẽ thử nghiệm nghi án lỗi mất sóng trên Xperia P xem sao.

Update 20h 21.5:

Theo phản ánh của thành viên Armerial thì tại diễn đàn XDA đang có phản hồi rằng Xperia P vẫn dính lỗi màn hình vàng. Nhưng theo chúng tôi tìm hiểu thì có thể hiểu rõ lỗi đó như  sau.

– Khi so sánh với màn hình của Xperia Neo cùng hiển thị một bức ảnh thì thành viên đó nhận thấy về tổng thể màu sắc bị ngả vàng hơn bình thường, sau đó có nhờ thành viên khác xác nhận thêm, và thành viên này có nói rằng anh ta cũng có gặp trường hợp này thậm chí là màn hình hơi ngả xanh một chút.

Như vậy nếu so sánh với nội dung bài viết chúng tôi đang nói đến thì lỗi này hoàn toàn khác biết, lỗi trên Xperia S là do lớp keo phía sau màn hình khi máy nóng thì sẽ ngả màu vàng phía trong tâm nền, đây là lỗi mang tính vật lý.

Còn lỗi như mô tả của XDA chỉ là do phần mềm điều khiển màn hình đang căn chỉnh màu chưa chuẩn, từ chuyên ngành là “calibrate color”. Theo thông tin cua rmoojt thành viên khác cung cấp thì một bản cập nhật phần mềm vừa được tung ra tại thị trường Trung Quốc đã khắc phục được vấn đề trên.

Như  vậy có thể thấy lỗi này không đáng nghiêm trong người dùng cập nhật phần mềm là có thể khắc phục được. Nội dung phản ánh trên XDA các bạn có thể theo dõi tại đây.

Check Also

Trải nghiệm tai nghe cao cấp 1000XM2: thiết kế sang trọng, khử ồn đỉnh, âm thanh ấm

 Tai nghe chống ồn cao cấp 1000XM2 trị giá 9 triệu và Xperia L2 giá …

SonyFan: Trên tay thực tế bộ đội Xperia X, XA, cảm xúc mạnh thuộc về XA

Vài ngày trước Sony VN có gửi cho mình trải nghiệm thử 2 mẫu Xperia …

11 comments

 1. Sonyviet làm ăn kì quớ, Xperia P có bị lỗi màn hình mà, đáng lẽ tiêu đề phải là "Xperia P có lỗi vàng màn hình giống Xperia S không?".
  Chứ nếu hỏi "Màn hình Xperia P có bị lỗi không?", thì câu trả lời là có!!
  Các bạn có thể tham khảo vấn đề này trên XDA

 2. Ion thì có lỗi màn hình vàng như XS đó, mình coi trên xda nói vay.

 3. video so sánh với x8 của mình :))

 4. ủa màn hình xperia P bị lỗi gì khác nữa hả bác, nói thì đưa luôn link chứ

 5. Thiên Không Kiếm Hồn

  nói chung là chờ 2 3 tuần để xem tình hình thế nào đã rồi xem xét có nên mua không

 6. Ông Armerial bảo có lỗi thì đưa lên xem nào @@

 7. Xperia P bị sai màu vàng. Mình có dẫn link đó sao bạn hok đọc..

 8. thanks các bác ! mình đọc 1 lần xong mới hiểu ! lúc đầu cũng hoang mang tưởng bị lỗi màn hình giống S thì toi ! Vấn đề màn hình ngã vàng thì được nói trước đó nhưng đó là do phần mềm căn chỉnh màu … chứ ko phải lỗi vì cái này để bình thường máy ko nóng 40 độ !

Leave a Reply