Cuối năm nay sẽ có máy ảnh sử dụng cảm biến RGBW

Hồi cuối tháng 1, Sony đã công bố thể hệ cảm biến CMOS mới  dành cho di động, cảm biến này sẽ sử  dụng công nghệ RGBW cho phép chụp ảnh và quay phim HDR được tăng cường độ sáng cũng như độ tương phản lên một tầm cao mới. Đây sẽ hứa hẹn là một cú hích lớn vào thị trường camera di động mà các hãng đang không ngừng cạnh tranh nhau cả về số “chấm” lần chất lượng cảm biến.

Hôm qua Xperia GX đã được ra mắt và được cho rằng đang sử dụng cảm biến 13Mpx Exmor R thế hệ mới này của Sony, chưa có lời xác nhận nhưng  nếu là sự  thật thì Xperia GX sẽ đánh bật được rất nhiều đối thủ kể cả “ông hoàng” Xperia S hiện tại.

Cảm biến CMOS thế hệ cũ | Cảm biến thế hệ mới

Sony đang có dự  định áp dụng tiến bộ trong thế hệ cảm biến này để áp dụng vào cảm biến  của các máy ảnh du lịch của hãng vào cuối năm nay. Dù đây chỉ là tin đồn nhưng trang sonyalpharunmours đang rất tin tưởng vào điều này sẽ trở thành hiện thực. Không những thế họ còn cho rằng sau sự ra mắt cảm biến của máy ảnh du lịch Sony cũng sẽ tiến hành phát triển cho các cảm biến lớn hơn như APS-C và Full Frame dành cho dòng máy ảnh cao cấp là NEX và Alpha của hãng.

Cảm biến chiếu sáng hậu (backside-illuminated) CMOS mới từ Sony cho phép chụp những bức ảnh thiếu sáng tốt hơn rất nhiều, cùng với đó là khả năng ghi video HDR. Bộ mã hóa mới của Sony “RGBW Coding” cho phép có thêm một điểm trắng trong sắp xếp các điểm màu, nhằm tăng khả năng nhạy sáng, bộ xử lý tín hiệu trong bo mạch cũng giúp tăng chất lượng hình ảnh. Trong khi đó tính năng ghi Video độc quyền HDR sẽ giúp hiện tượng cháy sáng khi quay ở những vùng ánh sáng mạnh. Sony cũng phát triển một kỹ thuật mới cho cảm biến đó là xếp chồng các mạch để giảm kích thước cảm biến cùng với đó là điện năng tiêu thụ cũng được giảm đó.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

4 comments

  1. Chắc em GX dùng cảm biến này rồi.

  2. Thật tuyệt vời Sony

  3. tui iu Sony……………………….

  4. Xperia S mà ông hoàng gì :D.. Zoom vào nát be bét. Biết tinh chỉnh thì cũng chỉ thay đổi được màu sắc và ánh sáng thôi. Mấy dòng Xperia độ nét kém quá nhỉ, ko được như dòng Cyber-shot của Sony Ericsson ngày xưa..

Leave a Reply