Apple và Samsung chiếm 99% lợi nhuận di động, Sony mờ nhạt

Đây là một sự thật mà làm không ít người giật mình, theo số liệu thông kê của công ty nghiên cứu thị trường Asymco vừa được trang Theverge công bố cho thấy. Từ năm 2007 đến quý 4 năm 2011 thị trường di động toàn cầu đã có sự thay đổi chóng mắt, nhưng đại gia tên tuổi như  Nokia hay Sony Mobile (tiền thân là Sony Ericsson) đã có sự sụt giảm về lợi nhuận nghiêm trọng. Càng về sau lợi nhuận của các hãng đều giảm mạnh, thậm chí có thời gian Sony Mobile  còn xuống mức âm tức là bị lỗ.

Dưới đây là biểu đồ phần trăm lợi nhuận mà các hãng kiếm được trong suốt 4 năm qua, thời kỳ hoàng kim nhất của Sony Mobile chỉ năm trong khoảng từ năm 2007 đến năm 2008 khi mà dòng điện thoại Walkman phone và Cyber-shot phone của hãng đang gặt hái được rất nhiều sự hưởng ứng của người tiêu dùng. Apple đã đi lên từ kẻ vô dành rồi trở thành một ông lớn chiếm tới 73% lợi nhuận di động toàn cầu tính đến thời điểm quý 4 năm 2011 vừa qua, kết hợp với Samsung 2 đại gia này đã chiếm tới 99% tổng lợi nhuận, còn 1% duy nhất các hãng khác chia nhau (Nhiều hãng bị lỗ).

Biểu đồ bên dưới là tổng số tiền lợi nhuận các hãng kiếm được, tại đây chúng ta sẽ nhìn thấy mức lỗ và lãi cụ thể của mỗi hãng là bao nhiêu, thị trường di động toàn cầu đã có bước tiến phát triển từ 5,3 tỷ đô la quý 1 năm 2010 lên đến 14,4 tỷ đô la vào quý 1 năm 2012 vừa qua.  Sony Mobile liên tục nằm ở “chiếu dưới” khi liên tục có mặt trong top “lỗ”.

Cuối cùng là một video biểu đồ động về sự phát triển lợi nhuận của các hãng qua các thời kỳ, tại đây chúng ta nhìn thấy vị trí của Sony Mobile đã từng đứng ở vị trí thứ trí thứ 3 toàn xầu và dẫn bị đẩy về phía sau thậm chí đã có lúc bị hầu hết các hãng di động khác vượt mặt và Sony Mobile chỉ còn vị trí thứ 8. Hiện tại theo thông kế mới nhất Sony Mobile đang đứng vị trí thứ 6 toàn cầu.

Theo: TheVerge

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

5 comments

 1. Đừng tự tin mình nghèo mà giỏi, phải biết tự ti mình giỏi mà vẫn nghèo. Sony và các fan trung thành ko thể cứ mãi nghêu nghao cái đẳng cấp của mình. Phải hành động mạnh mẽ hơn nữa đi sony. Samsung như đồ hàng mã thì đã sao, cuối cùng thì cũng chỉ là vấn đề lợi nhuận

 2. Sony hãy làm gì đó để chứng minh bản lĩnh của mình đi.

 3. michaelmanhhung

  samsung năm tới mày đi xuống rồi, sony đang lên đấy

 4. Sony nghèo khi nào cha nội, so sánh khập khiểng quá ha

 5. Ko còn biết nói gì nữa , dòm Apple từ con số 0 mà đi lên hoài , đang lên như diều gặp gió , càng ngày càng phất cao .

  Samsung thì đi xe đạp dí theo sau , còn các đại gia 1 thời bây giờ toàn đi bộ hết . Thời gian trôi nhanh nhỉ , mới đó mà thay đổi đến chóng mặt , kẻ ko thức thời thì sẽ bị đẩy vào quá khứ và có thể sẽ là vực thẳm sâu .

  P/S : Ai cũng mong là tất cả sẽ đi lên nhưng mà ” mong ” với ” thực ” thì còn rất rất xa . Hãy thay đổi ngay khi còn kịp .

Leave a Reply