Xperia NXT khi update lên Android 4.0 sẽ đi kèm Kenel (nhân) mới

Thành viên DooMLoRD của nhóm phát triển FreeXperia trên diễn đàn xda-developers đã post lên hình ảnh chụp màn hình phần About của phiên bản thử nghiệm Android 4.0 của Xperia S. Theo đó đây là phiên bản firmware 6.1.A.0.226 chạy Android bản 4.0.3.

Điều thú vị ở đây là Sony Mobile đã sử dụng kenel hoàn toàn mới mang phiên bản 3.0.x, trong khi phiên bản đang sử  dụng trên Android 2.3.7 hiện tại là 2.6.35. Với kenel (nhân) hoàn toàn mới này cho phép Sony đem tới những tính năng mới hơn, tối ưu hóa hiệu năng tốt hơn.

Trước đó hồi tháng 1 Sony Mobile đã thông báo họ không đủ thời gian để phát triển bộ nhân mới và có khả năng sẽ vẫn sử dụng nhân cũ cho bản cập nhật Android 4.0 sắp tới. Nhưng thời thế đã thay đổi, Sony Mobile đã có những bước tiến vượt bậc khi hãng đã cố gắng tối ưu hóa rất tốt Android 4.0 cho Xperia 2011. Và tới đây lại là sử dụng nhân mới cho dòng Xperia NXT, người dùng Xperia lại có thêm niềm hi vọng lớn về sự cải thiện hiệu năng cũng như hiệu suất pin của dòng máy Xperia NXT trong đợt nâng cấp cuối tháng 5 đầu tháng 6 tới.

Nhân (kernel) của hệ điều hành là cầu nối trung gian giữa phần cứng của thiết bị và các ứng dụng, phần mềm được cài trên máy. Nhân sẽ giúp hệ điều hành quản lí bộ nhớ, điện năng tiêu thụ, các tiến trình đang chạy cũng như các tác vụ bảo mật.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

3 comments

  1. Hoan hô Sony quá….

  2. michaelmanhhung

    very good

  3. Bravo ! Sony sự lựa chọn đích thực.

Leave a Reply