Vòng đeo cổ của Sony cho phép theo dõi nhịp tim, đường huyết trên TV

Nằm trong kế hoạch cải tổ lại  Sony của tân chủ tịch Hirai, ông có nhắc đến việc Sony sẽ tham gia vào việc sản xuất các thiết bị y tế, và để hiện thực kế hoạch đó sau này đã có thông tin về việc Sony mua lại 30% cổ phần của tập đoàn Olympus – một trong những tập đoàn rất mạnh về các thiết bị chuẩn đoán hình ảnh trong ý tế.

Nhưng câu chuyện về thiết bị này là hoàn toàn khác, đến tận bây giờ chúng ta mới lật lại hồ sơ và tìm về một sáng chế đã được Sony đăng ký từ  năm 2010. Đó chính là một chiếc vòng đeo cổ có khả năng theo dõi nhịp tim, đường huyết của mỗi người sau đó giúp bạn truyền các thông tin theo dõi thời gian thực lên chiếc TV Bravia thông qua kết nối hồng ngoại của nó. Như vậy mỗi tối về nhà, ngoài việc xem phim bạn còn có thể kiểm tra xem tình hình sức khỏe của mình ngày hôm nay ra sao. Thậm chí nếu TV nhà bạn là loại Internet TV thì hệ thống nhận diện có thể gửi các thông tin này đến trung tâm chăm sóc sực khỏe nơi bạn đăng ký theo dõi.

Đây mới là khởi đầu của những công nghệ theo dõi sức khỏe trong tương lai của Sony, khi mà mọi thiết bị trong gia đình có thể “nói chuyện” với nhau một cách hết sức thông minh, nếu đã có thể giao tiếp với TV thì không có lý do gì Sony lại không phát triển để nó có thể giao tiếp với Xperia trong tương lai. Sony luôn là những nhà sản xuất tiên phong trong các phát kiến công nghệ, hi vọng rằng hãng sẽ sớm áp dụng công nghệ này ngoài thực tế. Biết đâu đây ngoài TV, máy ảnh, máy chơi game, di động thì  Fan Sony sắp có thêm những sản phẩm chăm sóc sức khỏe mang tên Sony trong bộ sưu tập của mình trong thời gian tới.

 

Nguồn: Engadget

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

Leave a Reply