Sony tung ra thiết bị đọc ghi NFC chuẩn USB đầu tiên trên thế giới

Thiết bị này có tên là  RC-S380 có khả năng đọc ghi dữ liệu với các thẻ lưu trữ NFC thông qua kết nối USB. Theo Sony đây là thiết bị đầu tiên trên thế giới có khả năng này.

RC-S380 có khả năng giao tiếp với các thẻ IC (Identity card)  chuẩn  ISO/IEC14443 Type A/Type B và FeliCa. Đây là các thẻ được ứng dụng rộng rãi trong việc nhận dạng cũng như khả năng thanh toán hóa trực tiếp trong tương lai. Ngoài ra nó cũng tương thích chứng chỉ NFC Forum (Một tiêu chuẩn của hãng thứ 3 dành cho các thiết bị NFC).

Sony cho biết sẽ bán ra RC-S380 đầu tiên tại Nhật và vào mua hè sẽ có bản quốc tế. Hiên tại ở VN các ứng dụng sử dụng công nghệ giao tiếp tầm ngắn còn ít nên thiết bị dạng này còn chưa phát huy được khả năng hữu ích của nó. Dù sao chúng ta cũng nên biết vì tương lại không xa các shop hoặc các cửa hàng lớn sẽ sử dụng thiết bị này để cung cấp các thông tin về của hàng, các sản phẩm vào một thiết bị NFC, khách hàng đến của chỉ cần chạm smartphone vào là có thể nhận được các thông tin cần thiết một cách nhanh chóng.

 

The following two tabs change content below.

Hùng Vũ

Đến với Sony vì muốn tìm những điều khác biệt. Gắn bó với Sony Việt bởi một niềm đam mê không muốn giữ cho riêng mình.

Check Also

Alpha A7R III

Lấy nét nhanh hơn, Sony đang ngày càng đe dọa vị thế của Canon và Nikon

Alpha A7R III   Tám giây. Đó là quãng thời gian một cowboy, cowgirl cần để …

Fate Grand Order 2

Lợi nhuận Sony sẽ tiếp tục bay cao mà không phụ thuộc vào phần cứng

Tựa game do Sony Music phát hành lọt top 10 doanh thu cao nhất toàn …

Leave a Reply