Sony Mobile đứng thứ 6 thế giới, bán được 26,8tr Smartphone trong năm 2011

Đây là thống kê mới nhất từ cuốn sách nổi tiếng Tomi Ahonen Almanac 2012 được xuất bản hàng năm chuyên đề về sự phát triển của thiết bị di động. Theo đó trong suốt năm 2011 vừa qua Sony Mobile tiền thân là Sony Ericsson đã bán được tổng cộng 26,8 tr Smartphone chiếm tỉ trọng 5,5% thị trường toàn cầu và xếp thứ 6 sau HTC và RIM.Con số bán ra trong năm 2010 của hãng chỉ đạt 9,5tr chiếc (chiếm 3,2% thị trường). Như vậy bằng việc đa dạng hóa nhiều mẫu model mới của dòng Xperia 2011 đã đem tới thành công đang kể cho Sony.

Cũng tại cuốn sách này chúng ta có thêm con số thống kê doanh số smartphone bán ra của Sony đạt 9tr chiếc tăng 1,4tr chiếc so với quý 3 cùng năm (7,6tr chiếc).

Nếu chỉ xét trong hệ điều hành Android thì quý 4 năm 2011 vừa qua Sony đã vươn lên vị trí thứ 2 chiếm 12% tổng số các thiết bị Android bán ra, vượt lên cả HTC và chỉ đứng sau Samsung.

Đây là một dấu hiệu tốt cho sự phục hồi của Sony Mobile, với đội quân hùng hậu Xperia NXT đã và sắp ra mắt, hứa hẹn năm nay có thể là năm tươi sáng của Sony Mobile.

 

 

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

6 comments

  1. Năm 2012 chắc chắn sẽ khả quan hơn tại vì dòng Xperia 2012 giá thành khá dễ chịu 😀
    Ko còn hét giá như dòng 2011

  2. Đúng là tin mừng trong ngày. Chúc mừng Sony… 😀

  3. hoang_nguyenvu209

    chúc mừng sony 😀

  4. Năm nay hứa hẹn là một năm thành công cho Sony, hy vọng Xperia 2012 không tiếp tục có những lỗi ngớ ngẩn như X S đang gặp 🙂

  5. Năm trước Sony Ericsson không thâm nhập thành công vào thi trường Mỹ, giá trị thương hiệu SE không bằng Sony tại Mỹ, có lẽ năm nay việc thâm nhập vào Mỹ sẽ dễ dàng hơn. Chính sách giá cả của Sony đã có bước cải thiện đáng kể trong vài tháng đầu 2012

Leave a Reply