Sony Mobile còn nhiều việc phải làm sau đợt cập nhật Android 4.0

Thời gian Sony Mobile cho cập nhật Android 4.0 trên Xperia 2011 không còn xa nữa, mặc dù hãng công bố từ cuối năm 2011 nhưng đến tận giữa năm nay người dụng mới được thưởng thức “bánh quy kem”. Những Android 4.0 đâu chỉ có một, mà tiếp sau đó Google sẽ sẽ nâng cấp thêm ở các phiên bản 4.0.x nữa, hiện tại họ đã đang phát triển hoàn thiện 4.0.4 và cuối tháng này hứa hẹn sẽ là bạn kế tiếp 4.0.5.

Sony đang phát triển bản cập nhật dựa trên Android 4.0.3 được phát hành từ tháng 12 năm ngoái với rất nhiều cải tiến như  khả năng tích hợp mạng xã hội vào danh bạ, khả năng nhận diện giọng nói cũng như  tăng cường hiệu năng đồ họa, database, bluethooth…v.v.

Đến tháng 3 vừa rồi Google lại tung ra bản 4.0.4 với hàng trăm cải tiến so với 4.0.3 và đặc biệt ở phiên bản này họ đã fix lỗi lag khi sử dụng tính năng đa nhiệm, hiệu năng pin và xoay màn hình tốt hơn. Đây đều  là những tính năng cốt lõi mà được người dùng thường xuyên sử dụng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu năng chạy ứng dụng của máy. Chưa hết đến cuối tháng này 4.0.5 tiếp tục được phát hành hứa hẹn lại mang đến nhiều cải tiến hơn và mô hình chung thì cái sau sẽ luôn tốt hơn cái trước.

Nói như  vậy để chúng ta thấy được sau đợt cập nhật Android 4.0 chính thức cho Xperia cuối tháng này Sony Mobile vẫn còn rất nhiều việc phải làm, với tốc độ và tình trạng nói trước làm lâu của hãng hiện này thì không biết đến khi nào chúng ta sẽ có đợt cập nhật thứ 2 và thứ 3 để đuổi kịp sự  phát triển của Android.

Cũng không ngoại trừ khả năng Xperia 2011 chỉ nhận được bản cập nhật Android 4.0.3, những đợt cập nhật còn lại Sony Mobile sẽ chỉ fix những lỗi mang tính nội bộ chứ  khó có khả năng can thiệp vào hệ điều hành như  Google đã làm. Chúng ta đang rất mong chờ ngày cập nhất chính thực bắt đầu, nhưng vấn đề về hiệu năng, thời lượng pin còn là câu hỏi lớn của chúng ta phía trước….

Nguồn tham khảo về các phiên bản Android 4.0: androidauthority

MEM095001

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

One comment

  1. Bản 4.0 sony vừa cập nhật cho dòng xperia 2011 phải nói là tệ
    Mong là sẽ tốt hơn ở lần sau

Leave a Reply