Sony Mobile: Android 4.0 trên Xperia 2011 sẽ được tối ưu hiệu năng, ram và SQL

Nhóm phát triển của Sony Mobile đã cập nhật trên blog của nhóm trong bài viết về những ưu và nhước điểm khi nâng cấp Android 4.0 cho Xperia 2011. Theo đó đây không chỉ là việc cập nhật phiên bản hệ điều hành lên 4.0 như cách thông thường mà do hạn chế về sức mạnh của dòng Xperia 2011, hãng đã làm việc để phát triển các phần mềm nhằm tối ưu hóa khả năng sử dụng ram và sẽ có thêm một ứng dụng nhằm tối ưu hóa hiệu năng xử lý của máy gọi là “Performance assistant”, đây là một ứng dụng chạy ngầm và sẽ tự khởi động khi bạn mở máy. Người dùng hoàn toàn có thể tắt/bật ứng dụng này trong setting.

Ngoài ra hãng cũng cho biết đã làm việc với một số đối tác để ối ưu hóa truy xuất cơ  sở dữ liệu SQL, vì thông thường bản thân hệ điều hành Android hoặc các ứng dụng cài thêm đều có khả năng sử dụng SQL Lite trong máy để lưu trữ  các thiết định cũng như một số data của ứng dụng. Một số trình bechmark như Antutu đều có mực SQL I/O chính là vì lý do đó, nếu điểm In/Out cao có nghĩa là hiệu năng máy cũng cải thiên kha khá.

Như vậy người dùng Xperia 2011 cũng không nên quá lo lắng, Sony Mobile đã thể hiện rằng họ đã cố gắng rất nhiều. Sony cũng là hãng tiên phong trong việc phổ cập Android 4.0 cho tất cả các mẫu máy 2011 của mình, trong khi các hãng khác chỉ có một số mẫu điển hình mới được cập nhật. Sony nói rằng đây là bản cập nhật “Tốt nhất có thể từ trước đến nay”.

The following two tabs change content below.

Hùng Vũ

Đến với Sony vì muốn tìm những điều khác biệt. Gắn bó với Sony Việt bởi một niềm đam mê không muốn giữ cho riêng mình.

Check Also

Motion Eye Dual 2

Sony dẫn đầu ngành công nghiệp trị giá gần 14 tỉ USD

Camera kép bùng nổ giúp Sony kiếm được nhiều tiền từ việc bán cam biến …

Ayano Mashiro đầy sôi động

Sony Show 2018 bùng nổ với màn biểu diễn của 2 cô ca sĩ Nhật nổi tiếng trong giới anime

Sony Show luôn là dịp cho giới trẻ yêu thích công nghệ tới trải nghiệm, …

5 comments

 1. Chậm nhưng mà chắc
  Mong là sony ra bản 4.0 tuyệt vời nhất có thể :D

 2. Lý Hải Triều

  Sự cố gắng đáng nể của Sony!

 3. cuong.season1

  ko bỏ rơi sản phẩm cũ good sony!

 4. michaelmanhhung

  hoan hô sony

 5. Cố mà đợi thôi :D

Leave a Reply