Sony đã đăng ký bằng sáng chế về bàn phím kép

Xperia Play là smartphone chơi game chuyên dụng đầu tiên trên thế giới, được Sony Ericsson giới thiệu chính tức vào đầu năm 2011, với kiểu bàn phím điều hướng đặc trưng được lấy từ máy chơi game PSP của Sony.

Mới đây trang Engadget đã phát hiện ra một bằng sáng chế về kiểu dáng chiếc Xperia Play được Sony Ericsson đăng ký từ năm 2010.

Trông nó khá tương đồng với chiếc Xperia Play hiện tại,  nhưng điểm đặc biệt nằm ở chỗ bằng sáng chế này còn bao gồm một kiểu bàn phím QWERTY thứ 2 được tích hợp sẵn trong thân máy, khi cần thiết có thể kéo bàn phím đó ra và sử  dụng như các loại bàn phím QWERTY thông thường.

Quả là rất độc đáo và tiện dụng nhưng có lẽ kỹ thuật thuộc năm 2010 (bắt đầu phát triển mẫu) đã không cho phép Sony Ericsson tạo ra một sản phẩm đủ mỏng để có thể tích hợp được cả 2 bàn phím chơi game và QWERTY vào một.

Nhưng năm nay đã khác, khi Qualcomm vừa tung ra thế hệ chip Snadragon S4 hoàn toàn mới, trên tiến trình 28nm nên mọi thứ đều nhỏ hơn và tiết kiệm điện hơn rất nhiều hồi 2010. Và rất có thể đay sẽ là lúc Sony Mobile hiện thực hóa bằng sáng chế này.

Ngày 2 tháng 5 tới hãng sẽ có sự  kiện giới thiệu một thiết bị chơi game thế hệ tiếp theo, không ai dám chắc liệu đây có chính là chiếc Xperia Play thế hệ thứ 2. Chúng ta hãy cũng hồi hộp chờ đợi một sản phẩm độc đáo có thể sắp được ra mắt.

ảnh minh họa

Nguồn: TechCrunch

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

2 comments

  1. good idea, quan trọng là cái cấu hình và giá 🙁

  2. Quan trọng nhất là giá, nếu mắc quá thì suy nghĩ lại

Leave a Reply