Sony bị thua lỗ kỷ lục 6,4 tỷ $ trong năm 2011, gấp đôi ước tính trước đó

Sony vừa công bố về một báo cáo thua lỗ 6,4 tỷ USD kỷ lục cho năm tài chính 2011.

Đó là một con số thật tồi tệ cho một hãng điện tử mang thương hiệu lớn mặc dù hơn một nửa trong số đó là chi phí tiền thuế (khoảng 3,6 tỷ $) mà Sony phải đóng ở Mỹ, cùng với sự thua lỗ mà Sony đã dự kiến từ các hoạt động trước đó là 2,9 tỷ USD đã dẫn đến sự thua lỗ trầm trọng cho năm 2011.

Năm 2012 được dự kiến sẽ là một năm tốt hơn đối với Sony, tuy nhiên như  kế hoạch của Sony sẽ trở lại với lợi nhuận khoảng 180 tỷ yên (2,2 tỷ $). Chúng tôi đã thông tin về cuộc họp chiến lược của Sony hôm thứ 2, hi vọng tại đây các nhà quản lý sẽ đưa ra các quyết định quan trọng về đường lối phát triển đối với Sony. Đứng mũi chịu xào hiện tại là tân chủ tịch Kaz Hirai , vời trọng trách phải chèo lái con thuyền Sony vượt qua bóng đen ủa sự  thua lỗ và cơn bão cạnh tranh đến từ các đối thủ khác.

Nguồn: The Verge

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

7 comments

  1. khủng khiếp @@

  2. Ai pao keo kiệt trang pi cấu hình cùi cho arc haha. TV thì pán đắt chả ai mua, LG SS BÁ Đạo Mảng Tv. SoNY ĂN CÁM. Lỳ mà Ngu

  3. @ tinhteS2: Nho của bạn vẫn còn xanh lắm. Cứ nhìn cách bạn bình luận và những nhãn hiệu bạn cho là bá đạo thì bạn vẫn chỉ là tay mơ thôi.

  4. Thua lỗ thì thua lỗ chứ… SONY còn lâu mới chết được haha

  5. Haizz. khủng khiếp quá. vẫn thích sony nhất, nhưng về mảng tivi thì thật sự Lg cũng rất tốt. Còn về các mặt khác mình vẫn ủng hộ cho Sony. Cố lên ông lớn 1 thời…

  6. có khi nào Sony báo lỗ để trốn thuế ko taz 🙂

Leave a Reply