So sánh màn hình Reality vs Super Amoled

Nhận sự kiện Sony Mobile sắp tới sẽ sử dụng màn hình Amoled hãng cùng đối tác AUO phát triển, chưa biệt liệu Sony Mobile có chuyển hẳn sang sử  dụng Amoled hay không nhưng rõ ràng sự  chuyển hướng từ  Reality sang Amoled sẽ mang ý nghĩa tích cực hơn. Từ  trước khi Reality ra đời hay đúng hơn kể từ khi Xperia S ra mắt – ông vua mới của màn hình đã làm thay đổi nhiều cách nhìn của mọi người về Amoled, khi trước đây nó luôn được đánh giá rất cao về chất lượng hiện thị.

Bản thân công nghệ màn hình Reality của Sony Mobile đã thể hiện rõ tính ưu việt với khả năng hiển thị chân thực của màu sắc cũng như  độ sáng màn hình không hề thua kém Amoled từ  Samsung. Với nhiều màn so sánh song hành giữa Xperia S với Galaxy S (Super Amoled) và IPhone 4S (IPS LCD) mà Sony Việt đã có cơ hội thử  nghiệm trước đây, nếu xét về màu sắc và độ tương phản màn hình Reality có phần nội trội hơn.

Nhưng nếu xét về góc nhìn và khả năng tiết kiệm điện năng thì nghe chừng Amoled vẫn “trên cơ” Reality. Với kinh nghiệm cũng như  các thành tựu nghiên cứ u công nghệ OLED trước đó của Sony đây có lẽ đây chính là lý do Sony Mobile sẽ chuyển sang dùng Amoled trong tương lai, với chất lượng hiển thị hoàn toàn khác Samsung và LG. Nên nhớ Sony mới chính là hãng tiên phong nghiên cứu và phát triển OLED, Samsung cũng chỉ là kẻ “đến sau”. Vì vậy người dùng chúng ta có thể hoàn yên tâm về tương lai tươi sáng của màn hình AMOLED do chính Sony phát triển, người ta thường nói cái đi sau thường tốt hơn cái đi trước, nên hãy cứ tin rằng AMOLED sẽ đẹp hơn cả Reality.

Dưới đây là một vài hình ảnh so sánh chất lượng hiển thị màn hình Reality hiện tại của Sony và đối thủ Super Amoled đến từ  Samsung, mục đích chính của chúng tôi là nhằm đem tới cho các bạn những cảm nhận về độ chênh lêch giữa 2 màn hình này. Reality có lúc đẹp hơn nhưng có lúc lại kém hơn 1 chút. Nói gì thì nói chúng ta cũng phải thừa nhận Super Amoled đến từ  Samsung luôn là đối thủ xứng tầm của Reality. Liệu màn hình Amoled sắp tới của Sony có thể làm gia tăng thêm khoảng cách này? Câu trả lời vẫn còn phía trước.

Sở dĩ chúng tôi không chọn Xperia S là bởi vì Samsung Galaxy S có độ phân giải thấp hơn và cũng được ra mắt từ  cách đây 1 năm. Xem chừng khách quan nhất chỉ có Xperia Arc.

Check Also

Oppo sẽ là hãng điện thoại đầu tiên áp dụng công nghệ cảm biến mới của Sony

Oppo đang là một trong các khách hàng lớn của Sony (ảnh: DGtle)  Theo nhiều …

Sony muốn biến aibo thành quản gia của bạn, giám sát tủ lạnh, máy giặt, lò vi sóng, trông trẻ,…

Sony vừa cập nhật phần mềm cho chó aibo, khiến nó thông minh hơn và …

10 comments

 1. nhìn là thấy rõ sự khác biệt rồi. Reality thể hiện rõ hơn và trung thực hơn.

 2. cuong.season1

  nhìn cái hình bông hoa là chuẩn nhất, hoa của màu hồng nhưng nhưng thằng sán sùng lại ngả sang màu phớt tím

 3. PHAM THI MINH HOAI

  Mobilebravia reatyla chua phai la man hinh tot nhat cua sony,sao sony khong trang bi man hinh super hd ips 4,5" 1280×800 ma sony da ban cho sky vega 4glte a800s,voi man hinh nay chac chan la sony se loai bo tat ca cac doi thu,,,minh van cho doi mot ngay nao do sony se trang bi man hinh nay tren cac dien thoai thong minh doi moi,neu de cua sony duoc trang bi man hinh nay thi co le iphone,samsung,gl se hat dat dung vo

 4. Mong là sony sẽ ra màn hình ngon hơn
  Mặc dù hiện tại là ngon rồi 😀

 5. Ko nói đến MH nào đẹp hơn nhưng chắc chắn rằng MH reatily gốn pin hơn AMOLED là cái chắc! Ai dùng Arc thì biết MH nó gốn pin vãi (mà XS vãi x2)

 6. Đã nhìn 2 màn hình của Arc & Galaxy S ở ngoài. Có nhận xét là Arc hơi ngã về vàng . Còn Galaxy hơi ngã về xanh lá. Hix

 7. Không chơi với màn hình Amoled. cầm con S2 coi cái màn hình là không thích rồi. Nói về độ trung thực màu sác thì Amoled sao so màn hình với arc được. Đa số mình thấy màn hình Amoled nào cũng ngả xanh là. Mở nguyên trang màu trắng là thấy ngay.

 8. màn hình reality thường có góc nhìn hạn chế hơn nhưng hầu như chả có ai cầm nghiêng điện thoại để nhìn cả :))

Leave a Reply