Sony sẽ chuyển hướng sang 3D thụ động

Thị trường TV đang trở nên khó sống hơn bao giờ hết, ngay lúc này, một chính sách kinh doanh sai lầm, một bước đi không đúng hướng đều có thể dễ dàng lấy đi “tính mạng” của các công ty. Do đó, thận trọng là yếu tố đang được đưa lên hàng đầu.

Theo thông tin từ The Korea Times, mặc dù là hai hãng ủng hộ công nghệ 3D chủ động màn trập mạnh mẽ nhất, thế nhưng tình cảnh bi đát của thị trường TV đang khiến cho Sony và Panasonic ngày càng quan tâm giải pháp 3D thụ động hơn, thậm chí họ còn có thể đánh sâu vào lĩnh vực này trong tương lai.

Dẫn lời của ngài Nho Seok-Ho, giám đốc điều hành cấp cao của LG, The Korean Times cho biết: “Pannasonic và Sony đi đang lên kế hoạch mở rộng các dòng sản phẩm TV 3D ngay trong năm nay. Điểm mấu chốt là các model này sẽ sử dụng công nghệ của LG”.

Số lượng ngày càng tăng của những chiếc TV 3D trang bị công nghệ thụ động của Panasonic và Sony sẽ có ý nghĩa rất quan trọng với LG, bởi các nhà sản xuất đến từ Nhật Bản đang chiếm hơn 30% thị phần TV toàn cầu”.

Trong thực tế, Panasonic đã từng công bố dòng TV 3D thụ động ET5 của mình tại triển lãm điện tử tiêu dùng hồi tháng Giêng, trong khi đó thì Sony vẫn chưa đưa ra kế hoạch cụ thể .

Công nghệ 3D thụ động FPR được phát triển bởi LG, nó không chỉ rẻ tiềng hơn mà còn ít rung hơn và sáng hơn so với công nghệ 3D chủ động màn trập. Tuy nhiên, nhược điểm của 3D thụ động đó là góc nhìn theo chiều ngang hẹp và độ phân giải chỉ bằng một nửa.

Tham khảo thêm về công nghệ 3D thụ động.

Đây là công nghệ tương tự công nghệ được dùng trong phim 3D trình chiếu ngoài rạp. Công nghệ này cho phép kết hợp những hình ảnh riêng rẽ dành cho mắt phải và trái và được lọc lại qua cặp kính 3D, mang tới góc nhìn rộng (lên tới 178 độ) và loại bỏ hoàn toàn sự rung nhoè, sọc nhiễu và hiện tượng nháy hình cũng như giúp xem 3D không mỏi mắt.

Bên cạnh đó, kính 3D rất nhẹ, không phải dùng pin nên không có sóng điện từ ảnh hưởng đến sức khoẻ và chi phí mỗi cặp kính chỉ khoảng 10 USD nên người tiêu dùng sẽ thoải mái hơn khi quyết định sắm nhiều kính hoặc thay thế kính hỏng.

Điểm hạn chế của 3D thụ động là tấm phân cực được gắn trên màn hình nên chi tiết hình ảnh bị giảm xuống, có khi chỉ còn một nửa hoặc 1/4 (nhưng do khả năng truyền dẫn ánh sáng cao hơn, hình ảnh lại sáng hơn so với TV 3D chủ động). Với máy chiếu 3D thụ động, độ phân giải vẫn được bảo toàn trên mỗi mắt nhưng hệ thống sẽ cần được trang bị projector engine riêng biệt cho mỗi mắt nên thường đắt đỏ.

Nguồn

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

Leave a Reply