Những sản phẩm chưa bao giờ ra mắt: Sony Ericsson P5i

Ở phần trước chúng tôi đã tiết lộ một sản phẩm bí mật mang tên W707i đã không được Sony Ericsson tung ra ngoài thị trường. Hôm nay chúng ta sẽ điểm mặt thêm một sản phẩm trong 3 sản phẩm tiếp theo, để nhằm sáng tỏ việc Sony Ericsson đã giấu người dùng những gì.

Khi các huyền thoại Sony Ericsson P990i hay P1i sử  dụng nền tảng UIQ  đã gặt hái được rất nhiều thành công cho Sony Ericsson thì không có cớ gì hãng lại không phát triển các thế hệ tiếp theo.

Cũng vào năm 2008 cộng đồng mạng đang đồn ầm lên về một thiết bị mới nối bước P1i có tên là P5i, chuyện tưởng như  đùa nhưng hóa ra lại là thật.  P5i có tên mã là Paris được phát triển dựa trên thiết kế của P1i với bàn phím dual hai chiều độc đáo. Nhưng thiết kế mới sẽ là kiểu dáng trượt, màn hình vẫn giữ nguyên 2.6 inch nhưng được nâng cấp về Camera   lên 5Mpx auto focus và hệ điều hành Symbian 9.3 UIQ 3.3 hoàn toàn mới. Nhưng thật đáng tiếc khi Sony Ericsson vẫn giữ nguyên sức mạnh yếu ớt của dòng P1i cũ chỉ với CPU 208Mhz, Ram 128, dẫn đến việc hoạt động của máy vô cùng chậm chạp, nếu so với thời điểm này khi vi xử lý đã phát triển lên thành lõi đôi, lõi tứ hàng ngàn Mhz thì con số 208Mhz thực là quá nhỏ bé, và giờ chắc cũng hiếm ai có thể kiên nhẫn chờ đợi nó xử lý xong một tác vụ trên màn hình.

UIQ đã quá già nua khi chỉ còn Sony Ericsson và Motorola phát triển một vài mẫu ít ỏi, hệ quả tất yếu sẽ đến khi cả SE và Moto đều tuyên bố từ bỏ nền tảng này để “nhảy” sang phát triển các mẫu mới chạy Symbian của Nokia và Windows phone của Microsoft.

sony ericsson p5i

sony ericsson p5i

sony ericsson p5i

sony ericsson p5i

sony ericsson p5i

sony ericsson p5i

Vẫn còn 2 sản phẩm nữa đang trong màn bí mật….

Check Also

Oppo sẽ là hãng điện thoại đầu tiên áp dụng công nghệ cảm biến mới của Sony

Oppo đang là một trong các khách hàng lớn của Sony (ảnh: DGtle)  Theo nhiều …

Sony muốn biến aibo thành quản gia của bạn, giám sát tủ lạnh, máy giặt, lò vi sóng, trông trẻ,…

Sony vừa cập nhật phần mềm cho chó aibo, khiến nó thông minh hơn và …

Leave a Reply