Người dùng Xperia sắp có nhiều tựa game mới nhờ PlayStation Suite SDK

Hồi đầu tháng 3 chúng ta đã có thông tin về việc tháng 4 Sony sắp phát hành bộ phát triển ứng dụng và game PlayStation Suite SDK cho các nhà phát triển thuộc bên thứ 3 để mở rộng các tựa game mới dành cho PS Vita và các dòng máy Xperia có chứng chỉ PlayStation Certified.

Hôm nay Sony đã bắt đầu khởi động chương trình phát triển mới này bằng việc tung ra bản beta đầu tiên của PlayStation Suite SDK, các nhà phát triển sẽ mất phí 99$ một năm để có thể sử dụng bộ phát triển này, các game mới có thể được bán trực tiếp trên Playstation Store. Sony không nếu rõ các điều khoản ràng buộc trong hợp đồng nhưng nói chung là các nhà phát triển có thể đưa lên các tựa game thu phí hoặc có phí khách hàng.

Trước đây việc phát triển game dành cho các dòng máy Xperia có chứng chỉ Playstation chỉ  do mình Sony đảm nhiệm,  nên cho dù chứng chỉ này đã được áp dụng từ hơn 1 năm nay nhưng người dùng không được hưởng lợi nhiều ngoại trừ thỉnh thoảng Sony tung ra một số tựa game cũ của Playstation 1. Dù sao thì từ bây giờ người dùng Xperia đã có thể yên tâm chờ đợi các tựa game hay và mới mẻ được phát triển dựa trên nền tảng mạnh mẽ được thừa hưởng từ Playstation này.

Các dòng máy Xperia và tablet có chứng chỉ PlayStation Certified bao gồm: Xperia arc, Xperia acro, Xperia PLAY, Xperia acro HD, Xperia S, Xperia ion và 2 chiếc tablet Sony Tablet P và Sony Tablet S.

Nguồn: theVerge

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

Leave a Reply