Ký ức Sony Ericsson: Những sản phẩm đã bị lãng quên P2

Phần trước chúng ta đã điểm mặt 2 sản phẩm đã đi vào quên lãng của  Sony Ericsson, tiếp đến phần này chúng ta sẽ cùng điểm mặt 3 sản phẩm tiếp theo, mà theo chúng tôi có không ít người không biết hoặc đã quên.

K550i

Cái bóng của K75oi phủ khắp các sản phẩm Cyber-shot từ những năm 2005 đến tận những thời K800i, K810i sau này. Không biết Sony Ericsson có thực sự muốn K550i tiếp nối đàn anh K750i không, nhưng chỉ biết rằng cấu hình K550i không khác K750i là mấy, cũng với Camera 2.0mpx tự động lấy nét, tích hợp flash kép, tất nhiên đã là dòng  K nên K550i cũng được trang bị nắp camera, có thể khởi động nhanh khi trượt nắp xuống. Trên Số Hóa còn có bài viết ca ngợi K550i với dòng tít “Kẻ thừa kế tham lam”, nhưng những gì họ hoặc người dùng  kỳ vọng liệu có thực sự khả quan?

Sony cũng không quảng bá rằng  k550i@ Tôi chụp nhanh như chớp. Đúng là nếu chụp ở điều kiện ánh sáng ban ngày tốc độ sẽ được cải thiện đáng kể, màu sắc cũng khá tốt, nhưng nếu ở điều kiện anh sáng yếu thì hơi ôi…K550i@Tôi bó tay với anh sáng yếu. Nếu K750i có chế độ night mode khi chụp buổi tối tốt bao nhiêu thì K550i tồi tệ bấy nhiêu, đây cũng là model đầu tiên của  Sony không có chế độ night mode và mãi về sau này các sản phẩm tiếp nối dòng  K và C cũng không có chế độ này.

K550i và model song sinh W610i là 2 mẫu model đầu tiên cũng là duy nhất của  Sony sử dụng màn hình TFD (diot phát sáng) thay cho màn hình  TFT (transitor) thông dụng. Nhược điểm của màn hình  TFD là màu sắc không tốt bằng  TFT nhưng bù lại khả năng tiết kiệm điện lại rất hiệu quả, chính vì vậy đi kèm với pin dung lượng 950mAh K550i cho khả năng sử dụng thực tế lên đến 5-6 ngày, cả nhân tôi đã từng sử dụng K550i và cảm thấy rất ấn tượng với thời lượng pin của nó.

Nếu đã hi vọng vào một K750i thứ 2 nếu nó làm tốt hoặc chì cần có chất lượng ảnh chụp tương đương với K750i thôi cộng với những cải tiến về công nghệ và kiểu dáng phía trên thì chắc chắn đàn anh K750i sẽ có cớ để lui về hậu trường, nhưng khi người ta nghĩ rằng mua k series là về để chụp ảnh, nhưng liệu mua một sản phẩm ban ngày chụp được còn tối thì “chịu chết” thì ai sẽ còn hứng thú?

Jalou

Dành cho phái đẹp  Sony Ericsson đã rất thành công với model Z760 với vỏ trang bóng và màn hình OLED đơn sắc ẩn chứa phía dưới lớp sơn, tạo ra cách hiển thị hết sức ấn tượng và đẹp mắt. thừa thắng xông lên, Sony Ericsson lại tiếp tục tạo ra một sản phẩm mang tính  “đột phá” (không biết có quá không? :D), sản phẩm này có tên là Jalou –  một mẫu điện thoại gập nhỏ gọn, với chiều cao chỉ 73 mm, dày 18,2 mm và nặng 84 gram. Màn hình trong của máy được tráng một lớp gương đặc biệt, nên người dùng có thể sử dụng nó để làm gương trang điểm trong một số trường hợp.

Máy cũng được trang bị màn hình QVGA rộng 2 inch ở bên trong, bên ngoài là một màn hình đơn sắc nhỏ. Cùng với đó là một camera 3 megapixel hỗ trợ tính năng tự động canh nét ở mặt sau. Máy hỗ trợ ba băng tần HSPA, được tích hợp trình duyệt NetFront, hệ thống định vị toàn cầu GPS cùng các ứng dụng YouTube, Google search, Google Maps.

Cấu hình tạm ổn nhưng về kiểu dáng  Sony nói rằng họ thiết kế theo mô phỏng một khối kim cương, có thể trong mắt các nhà thiết kế là vậy nhưng chị em phụ nữ họ lại không tưởng tượng ra nổi. Máy hơi ngắn và quá nhiều góc cạnh chính vì thế trông nó không được tinh tế cho lắm, mặc dù khi mở máy ra, khu vực phím điều hương thiết kế theo hình lục giác và bàn phím là dạng hình thoi khá ấn tượng. Nhưng khoảng năm 2009 smartphone đã dần lấn sân mạnh sang dòng điện thoại phổ thông, cùng thời điểm đó iPhone 3GS ra mắt với bản màu trắng, nên đã tạo ra một trào lưu mới dành cho chị em. Jalou thế là dần bị lãng quên nhanh chóng…

Xperia Pureness

Dù đã có riêng một bài viết về sản phẩm vô cùng đặc biệt với màn hình trong suốt (đơn sắc) này, nhưng chúng tôi vẫn muốn nhắc lại sản phẩm “hồng nhan bạc phận” này. Sony nghe chừng không có duyên với những sản phẩm “quá” đột phá thì phải. Mang tiếng là hãng di động tiên phong tung ra loại thiết bị di động với màn hình trong suốt nhưng Sony lại hét giá trên trời, trong khi sau đó không lâu Lennovo cũng cho ra mắt một mẫu điện thoại tương tự nhưng lại là loại màn hình màu và giá rẻ bằng 1/3 Pureness. Sony còn biết làm gì nữa khi phải buông tay để “con cưng” của mình bí cuốn vào dòng xoáy của thời gian và kết cụ thì không cần nói mọi người cũng đã biết rồi đấy.

Check Also

Oppo sẽ là hãng điện thoại đầu tiên áp dụng công nghệ cảm biến mới của Sony

Oppo đang là một trong các khách hàng lớn của Sony (ảnh: DGtle)  Theo nhiều …

Sony muốn biến aibo thành quản gia của bạn, giám sát tủ lạnh, máy giặt, lò vi sóng, trông trẻ,…

Sony vừa cập nhật phần mềm cho chó aibo, khiến nó thông minh hơn và …

2 comments

  1. Cái cuối cùng độc nhất nhưng mà giá trên trời @@

  2. Có 1 cái Pure và 1 cái Jalou thì độc biệt máy 🙂

Leave a Reply