Hot!!: Sony Mobile đang đặt hàng số lượng lớn màn hình AMOLED

Cuối tháng 3 vừa qua Sony Việt đã đăng tải một bài viết về viêc Sony sẽ hợp tác với AU Optronic (AUO) để sản xuất các tấm nền OLED cho TV Bravia của hãng trong thời gian tới, tất nhiên sự hợp tác này đều có vốn đều tư và sự tham gia của các kỹ sư  thuộc Sony.

Chính vì thế thông tin nóng hổi ngày hôm nay mà Sony Việt tìm được, đã  xác nhận việc Sony Mobile đang đặt hàng một lượng lớn màn hình AMOLED từ  chính đối tác sản xuất màn hình TV cho mình. Theo đó   trong quý 2 này AUO sẽ giao hàng đợt 1 gồm các màn hình AMOLED kích thước 4,3 inch cho Sony. AUO cũng có khả năng sản xuất các kích thước 3,5 inch và 4,5 inch.

AMOLED không phải chỉ riêng của Samsung mà LG cũng đã từng sản xuất, nay đến lượt Sony tham gia. Tất nhiên những màn hình này sẽ không bê nguyên chất lượng hiển thị như của Samsung mà Sony cũng sẽ áp dụng những thành tự riêng trong quá trình nghiên cứu màn hình OLED của mình vào sản phẩm này, theo thông tin tiết lộ loạt màn hình này sẽ sử dụng các chất liệu silicon  để tỏa nhiệt ít hơn, hạn chế sử dụng các chất nền thủy tinh xuống còn 50% và thậm chí sẽ giảm tới 70%.

AUO trong năm nay đã đầu từ tới 400 tỷ  Đài Tệ vào công nghệ AMOLED, trong đó quý 1 năm nay đã đầu tư hết 90-100 tỷ. Đây sẽ là bước khởi đầu mạnh mẽ của Sony khi cuối năm nay hoặc muộn nhất là đầu năm sau chúng ta sẽ có những chiếc Xperia sử dụng màn hình AMOLED của riêng Sony. Tất nhiên chất lượng hiện thị sẽ còn nâng cao hơn công nghệ Reality hiện nay.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

8 comments

 1. Hien tai man hinh of xperia s co con amoled nao an dc dau
  uu diem cua amoled la j?

 2. cuong.season1

  amo cho màu sắc hoa hèo hoa sói hơn, sáng hơn và hiển thị tốt hơn dưới ánh nắng, nhưng vì bọn sán sùng ko có khả năng cảm nhận màu sắc tốt như sony lên chúng nó mới hay bị lệc màu, vào tay sony thì mới ngon

 3. Reality dù sao cũng chỉ là LCD. Công nghệ OLED thực sự vượt trội hơn về góc nhìn cũng như khả năng tiết kiệm điện.

 4. Cái gì đến sau cũng tiến bộ hơn cái đi trước :). Năm sau lại đổi máy nữa haha

 5. Kiểu này có nhiều điện thoại sắp ra lò 😀

 6. vậy là sắp có một em Xperia màn hình 4.5 inch

 7. hoang_nguyenvu209

  mong 1 em Xperia có màn hình Oled giờ đã có :))

 8. Em không biết các bác cảm nhận sao chứ riêng em thì thấy mấy cái màn hình Amoled nó hơi tái xanh xanh sao áh. Màu trắng không được chuẩn. Nó ngả xanh. Như cái màn hình của con S2 chẳng hạn, nếu đem so sánh với con Arc thui thì độ sáng và tươi màu con arc đã ăn đứt.

Leave a Reply