Earth Day: Vòng đời sản phẩm của Sony luôn xanh và sạch

Nhân ngày trái đất trên Blog của Sony, hãng đã giới thiệu một video “toàn màu xanh” nói về vòng đời sản phẩm của hãng đang được thực thi xanh và sạch khép kín.

Sony đang sử  dụng nhựa tái chế, giấy tái chế để đưa vào thành phần sản xuất các sản phẩm của mình. Không những thế hãng còn rất cố gắng phát triển các công nghệ tiết kiệm điện mới, thu gọn sản phẩm để giảm lượng điện năng tiêu thụ xuống đáng kể.

Sony cũng công bố một website “xanh” của hãng nói về mục tiêu phát triển các sản phẩm của hàng có lợi cho môi trường trong tương lai với tựa đề Road to Zero – Đường tới con số không.

Từ năm 2007 Sony đã tái chế 75 million pounds sản phẩm tái chế, hướng tới con số 1 tỷ punds vào năm 2016

Trụ  sở chính của Sony tại San Diego nhận được chứng chỉ uy tín  LEED Gold  hệ thống quan trọng nhất để xây dựng, thiết kế, và hoạt động của tòa nhà xanh hiệu suất cao. 

Năm 2012 Sony tại Mỹ đã sử dụng 88 triệu Kilowatt giờ điện từ năng lượng sạch, chiếm 36% tổng lượng điện sử dụng của hãng tại đây.

Trong 676 chiếc xe của hãng tại đây thì có tới 522 là loại xe hybrid điện.

Sony đang áp dụng công nghệ sử dụng Plastic ít hơn 20% trong các dòng sản phẩm DVD và đĩa Blu-ray của hãng.

Sử  dụng bao bì mỏng hơn, đơn giản làm giảm khối lượng dây truyền lắp ráp cũng như vận chuyển sản phẩm, từ đó giảm lượng CO2 thải ra môi trường từ các phương tiện cơ giới.

Từ năm 1994 Sony đã bắt đầu công bố các tài liệu ảnh hưởng tới môi trường của hãng và đến 2003 Sony đã tăng cường báo cáo này bằng tài liệu CSR (Corporate social responsibility) được công bố hàng năm để nói đến mức độ ý thức trách nhiệm của hãng với xã hội và báo cáo tình hình hoạt động hãng năm của Sony.

 

Nguồn: Blog Sony

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

Leave a Reply