Đại chiến HTC One X vs Xperia S

Ít nhất Sony Việt đã từng đăng tải 2 bài viết một của Cnet Anh, một của ePrice Đài Loan về cuộc đấu không cân sức giữa Xperia S và HTC One X mà ở đó vũ khí là camera của mỗi bên. Nóng bỏng nhất là bài viết của CNET khi họ đánh giá Xperia S thua HTC One X và iPhone 4S, và các comment tại bài viết này không thấy chữ mà toàn thấy gạch đá, phần lớn đều cho rằng Cnet cố tình dìm hàng, có uẩn khúc gì ở đây chăng. Chung quy lại là không chấp nhận Xperia S thua…

Hôm nay trang công nghệ Sogi của Đài Loan lại đem tới một cuộc chiến mới nhưng là chủ đề cũ Xperia S vs HTC One X cái nào chụp ảnh đẹp hơn? Quá tam ba bận, đây đã là lần thứ 3 chúng ta mổ sẻ vấn đề này, nếu các bạn vẫn chưa tin, chưa tìm ra câu trả lời cho chính mình thì chúng tôi cũng xin hoàn toàn chịu thua. Nhặc lại đôi chút về thông số kỹ thuật của HTC One X và Xperia S. Cả hai đều là những con át chủ bài của mỗi hãng và họ cũng không tiếc tích hợp vào đây những công nghệ tối tân nhất.

Xperia S HTC One X
Clear Audio Beat Audio
Lõi đôi Lõi tứ
12Mpx Exmor R khẩu độ 2.4, chụp ảnh 3D, Fastcapture 8Mpx BSI CMOS khẩu độ 2.0, HDR, 4 khung hình/s
Màn hình HD Reality Màn hình HD Super IPS
Mạnh về công nghệ phụ trợ Truyền thống sx smartphone, phần cứng tốt

 

Cuộc chiến này chỉ thiên về Camera nên chúng tôi sẽ soi kỹ hơn một chút. Xperia S có cảm biến Exmor R, HTC có BSI CMOS nghe có vẻ khác nhau nhưng thực tế cả 2 công nghệ này đều phát triển dựa trên nền tảng cảm biến giống nhau. Sony chính là người phát triển công nghệ BSI CMOS nhưng lại tự  đặt tên riêng cho mình là Exmor R. Nguồn bài viết các bạn có thể đọc tại đây, chúng tôi xin trích dẫn thông tin quan trọng. Không rõ Sony có cải tiến gì sau cái tên Exmor R hay không nhưng chúng ta cũng không nên loại trừ khả năng này.

Exmor R là tên gọi của dòng cảm biến ảnh CMOS back-illuminated được Sony công bố lần đầu tiên vào tháng 6/2008, sử dụng lần đầu tiên trên một số sản phẩm máy ảnh Cyber-Shot của hãng (DSC-WX1 DSC-TX1) ra mắt giữa năm 2009. Hiện tại Sony cũng đã phát triển cho dòng máy quay phim HandyCam, và giờ đây là cảm biến dành cho ĐTDĐ.

Độ phân giải cao không phải là yêu tốt then chốt quyết định chất lượng hình ảnh, vấn đề này bạn search google là ra ngay. Thế mới cho chuyện máy ảnh chuyên nghiệp chỉ có độ phần giải cơ bản trung bình khoảng 14Mpx, trong khi nhiều dòng máy du lịch bây giờ đã được đẩy lên 24Mpx. Chất lượng chủ yếu nằm ở độ lớn và chất lượng của cảm biến…Xperia S có cảm biến độ phân giải cao hơn nhưng khẩu độ (Độ mở của ống kính để đón anh sáng vào) chỉ là 2.4 trong khi HTC One X có khẩu độ lớn hơn 2.0. Nên có thể nhiều người không xet đến điểm này nên khi xem vài bức ảnh thấy HTC One X sáng hơn thì lại cứ  nghĩ Xperia S cố tình bị làm tối hoặc nhiễu đi.

Trên đây chúng tôi chỉ nêu ra vài vấn đề không phải để kết luận việc Xperia S đẹp hay HTC đẹp hơn mà cúng chỉ muốn đem tới một vài thông tin khách quan, nếu bạn nào cảm thấy HTC One X đẹp hơn thì có thể tìm cho mình được vài lý do để tin vào cảm giác đó, còn ngược lại thì bí ẩn nằm sau cái tên Exmor R.

Khởi động

 

Chiến đấu

HTC One X : Phía trên

Xperia S: Phía dưới

Ngoài trời


Cận cảnh

Ngược sáng

Flash ISO 100Panonama

Trong nha, HTC khẩu độ 2.0 ISO 1000, Xperia S khẩu độ 2.4 ISO 640

Đèn Flash khoảng cách 1M

 

HTC One X có khẩu độ lớn hơn nên chụp hình ánh sáng yêu không bị nhòe, còn Xperia S khẩu độ thấp nên các chuyển động bị nhòe đi khá nhiều.

HTC One X Full HD


Xperia S Full HD

HTC One X HD 720p


Xperia S HD 720p

Check Also

Các nghệ sĩ nói gì về 360 Reality Audio của Sony, định dạng mới giúp bạn đắm chìm vào không gian âm nhạc?

Sony vừa khởi động định dạng âm thanh mới 360 Reality Audio, thu hút sự …

Sony Trung Quốc nhá hàng cảm biến 60MP IMX686, sẽ dùng trên điện thoại Huawei, Oppo

Thị trường Trung Quốc ngày càng quan trọng với Sony khi hàng loạt các hãng …

9 comments

 1. hoang_nguyenvu209

  khó phân biệt quá, cái thì bên này đẹp hơn, cái thì bên kia đẹp hơn :|, nhưng dù sao vẫn hãnh diện vì 2 công nghệ camera đều do SONY phát triển!

 2. Thật sự là thích cả 2 con 😀

 3. Cảnh chụp 2 cái cây nhìn từ dưới đất lên, One X dùng HDR cho sáng hơn, tuy nhiên lại tạo ra quầng sáng quang lá cây, nhìn rất giả tạo. Công bằng mà nói thì phải so sánh ở chế độ AUTO chứ nhỉ?trong tối để auto có vẻ One auto tốt hơn. Còn XS thì anh em bên vn.s có chứng minh là chụp auto trong tối nhiễu vì Iso quá cao, thiết lập lại là ok. Hy vọng Sony sớm ra bản update để cải thiện chất lượng ảnh cho XS cho em nó khỏi mang tiếng người hùng không gặp thời 🙂

 4. nếu xét 1 cách khách quan nhất thì mình chấm HTC 9 điểm còn X-S được 8 điểm !

 5. Thiên Không Kiếm Hồn

  mỗi cái có thế mạnh riêng, khó phân biệt quá

 6. Sao SonyViet lại phải xù lông lên như thế nhỉ? 🙂

 7. Haha, bạn dùng từ hay quá, xù lông!!!!!

 8. Minh cung la fan sony ne luc truoc minh xai con w995 sau đổi qua neo giơ` la` XS 2 vc mjk deu nhu vay cac ban co viuet gi hay thi up´ len cho ng doc nhe ko biet SmartWatch khi nao moi ve vn2vc mjk dag doi

Leave a Reply