Lộ thêm hàng loạt thông tin về Xperia mới (Lõi tứ, ram 2G…)

Thông tin này nóng hổi theo đúng cả nghĩa đen và nghĩa bóng khi nửa giờ trước một diễn đàn công nghệ uy tín của Trung Quốc đã cho đăng tải vài thông tin ít ỏi nhưng cực kỳ giá trị về loạt sản phẩm mới của Xperia sắp tới chắc chắn sẽ làm nức lòng Xperia Fan.

Theo đó vào năm 2013 tới Sony Mobile sẽ tung ra một hoặc nhiều mẫu Xperia sử dụng vi xử lý 4 nhân 2.5Ghz  Snapdragon APQ8064™ trang bị GPU  Adreno 320 mạnh gấp 15 lần thế hệ Andreno 205 trên Xperia 2011, hứa hẹn sẽ đem tới những trải nghiệm người dùng cũng như khả năng chơi game 3D đẹp chưa từng thấy. Đây là dòng vi xử lý mới được Qualcomm cho ra mắt vào đầu năm nay, thông tin về vi xử lý này mời các bạn đọc tài liệu sau.

Trở lại với danh sách các mẫu Xperia sẽ ra mắt trong năm mà Sony Việt đã có dịp đăng tải trước đó tại bài viết “Xperia 2012: Kịch vui vẫn còn phía trước…”, tại đây chúng ta mới chỉ có tên, tháng và giá bán dự kiến của các loạt máy này nhưng hoàn toàn không có thêm thông tin về cấu hình chi tiết mỗi máy. Và hôm nay bức màn bí mật đã dẫn hé lộ với thông tin của 5 sản phẩm trong số đó.

Xperia Sola sẽ là mẫu Xperia cuối cùng sử dụng vi xử  lý ST-Ericsson U8500 và tất cả 5 mẫu dưới đây đều sẽ sử dụng vi xử lý lõi đôi Snapdragon MSM8960 1,5ghz hỗ trợ thêm mạng 4G,  cùng GPU Andreno 225 mạnh gấp 8 lần thế hệ Xperia 2011 (Xperia S dùng GPU 220 chỉ mạnh gấp đôi).

 • Một mẫu có màn hình 3,5 inch độ phân giải FWVGA 854*480
 • Ray 2 màn hình 3,7 inch qHD Ram 1GB
 • Lt29i (Xperia Hayabusa), Lt30i, quay phim 720p màn hình Amoled 4,3 inch qHD, Ram 1GB
 • Cuối dùng là một mẫu có khả năng quay phim Full HD và có Ram 2GB

Như vậy có nghĩa là tất cả các sản phẩm ra mắt sắp tới đều mạnh hơn Xperia S hiện nay vì thực tế Xperia S đang chỉ xử dụng hệ vi xử lý MSM8260 được phát triển từ Quý 2 năm 2010 dựa trên kiến trúc 45mm, hỗ trợ kênh Ram đơn 333Mhz. Trong khi hệ vi xử lý lõi tứ  APQ8064 và lõi đôi MSM8960 là thế hệ 2012 với kiến trúc 28mm cho phép tăng tốc độ xử lý những vẫn giữ được mực độ tiêu thụ điện năng thấp, hỗ trợ kênh ram đôi tốc độ 500Mhz.

Hiểu nôm na rằng kiến trúc vi xử lý các nhỏ thì càng cho phép đưa nhiều transitor lên cùng một diện tích chip, từ đó hiệu năng sẽ tăng cao nhưng lượng điện tiêu thụ vẫn rất thấp.

Quả thật sự phát triển của công nghệ là quá khủng khiếp, như chúng tôi thường nói hãy tự  biết hài lòng với những gì mình đang có, vì người dùng chúng ta không bao giờ có thể chạy đua cùng với công nghệ trừ khi là tỷ phú.

Dù sao cũng xin nhấn mạnh đây chỉ là một vài thông tin lộ diện ít ỏi, độ chuẩn xác không thể khẳng định là 100% nhưng những điều này đều có cơ  sở khi thông tin về Xperia Hayabusa lộ diện trước đó cũng đã tiết lộ nso dùng vi xử lý Snapdragon MSM8960, và theo tuyên bố của Sony trong năm 2012 họ sẽ chỉ có dòng Xperia lõi đôi, nói như vậy có nghĩa là 2013 họ sẽ có lõi tứ.

*Ghi rõ nguồn sonyfan.vn khi trích xuất thông tin từ bài viết này.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

10 comments

 1. Thông tin hot nhiều quá, mà không thấy con XP nào khác ngoài con S được bán ra, bây giờ đã là tháng 4 @@

 2. Dự định thì nhiều lắm và sản phẩm chưa cho ra mắt thì cũng nhiều lắm 😀

 3. em có 1 ước ao, em có 1 khát khao, là em ray, là em ray =))

 4. như vậy mà cũng gọi là "lộ" à. cái này gọi là tự sướng mới đúng.
  còn chuyện sau 1 năm thì hàng đỉnh trở nên lạc hậu cũng bình thường.
  smartphone bây giờ cũng gần giống 1 chiếc máy tính, mà máy tình thì 6 tháng cũng đủ lạc hậu rồi nói gì đến 1 năm.

 5. đau có gì đặc biệt đau nhỉ. thì năm này các hãng 4 nhân thì sony năm sau 4 nhân. truyền thống rồi mà 😐

 6. Ý của bài viết đang muốn nhấn mạnh đến 5 sản phầm sắp ra mắt trong năm nay sẽ sử dụng vi xử lý lõi đôi mạnh hơn XPeria S hiện tại.

 7. michaelmanhhung

  mong sony ra con 3d nhìn rõ như tv là ok

 8. "Trước khi đọc bài này bạn có biết dòng Xperia tiếp theo sẽ dùng cpu gì, gpu gì và ram bao nhiêu không? Bạn comment buồn cười quá."
  sony xưa nay chưa bao giờ xem trọng việc chạy đua cấu hình thì việc biết trước mấy cái cấu hình có ích gì. với lại cấu hình chỉ là 1 phần còn thiết kế hay công nghệ nào khác cũng góp phần tạo nên chất lượng sản phẩm

  "Ý của bài viết đang muốn nhấn mạnh đến 5 sản phầm sắp ra mắt trong năm nay sẽ sử dụng vi xử lý lõi đôi mạnh hơn XPeria S hiện tại."
  =)) =)) mạnh hơn thì sao, bộ trước đó sony tuyên bố XS sẽ là smartphone mạnh nhất của sony năm 2012 à

Leave a Reply