Chi tiết kế hoạch “đuổi việc” nhân viên của Sony

Vài tuần trước Sony đã công bố sắp cho thôi việc 10.000 nhân công của mình trên khắp thế giới vào nửa cuối năm nay , chiếm tới 6% tổng lượng nhân công hiện tại nhằm tiết kiệm hàng tỷ USD mỗi năm. Sony trong tương lại sẽ chỉ tập trung vào 3 mảng hình ảnh kts, game và thiết bị di dộng.

Ngày hôm qua Sony đã tiết lộ với Brand Republic rằng lượng nhân công cắt giảm sẽ tập trung vào các mảng sản xuất hóa chất, tv, bán hàng và marketing. Các bộ phận R&D (nghiên cứu và phát triển) và bộ phận phát triển game sẽ không bị ảnh trong đợt cắt giảm này.

Sony cũng cho viết sẽ chỉ có 1000 việc làm bị cắt giảm tại châu ÂU, 5000 việc làm dự định sẽ cắt giảm tại mảng hóa chất và tv, số còn lại chia đều cho các mảng sản xuất còn lại.

Việc cắt nhân công số lượng lớn này là một trong những chuối hành động mạnh tay của Sony nhằm dành thêm được vốn đầu tư cho các mảng chủ lực khác. Năm trước Sony cũng tự  mình rút khỏi liên doanh S-LCD với Samsung để thu về gần 1 tỷ $, tháng trước tại Nhật đã có thông tin Sony đang chuẩn bị bán nhà máy hóa chất của mình tại đây cho ngân hàng  và phát triển Nhất Bản, thương vụ này có giá trị vào khoảng gần 400 triệu $.

Nguồn: pikimal

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

Leave a Reply