CEO Kazuo Hirai: Niềm tin vào các nhân viên buộc tôi phải vực dậy Sony

“Nhiệm vụ của chúng tôi là cung cấp các sản phẩm và dịch vụ có khả năng trở thành nguồn cảm hứng sáng tạo cho người tiêu dùng”

Kazuo Hirai tuyên bố trong một cuộc họp báo tại Tổng hành dinh của Công ty ở Tokyo (Nhật).

Khác với vẻ kiềm chế thông thường của mình, ông Kazuo Hirai phát biểu những lời lẽ trên một cách đầy xúc động, thường cao giọng và thậm chí giơ cao bàn tay nắm chặt. Ông nhắc lại vài lần rằng niềm tin vào các nhân viên buộc ông bắt đầu công việc vực dậy Sony. Sony xứng đáng với danh hiệu bộ mặt của ngành điện tử nhưng trong thời gian gần đây đang bị chỉ trích nặng nề. Trên báo chí đã xuất hiện các tựa bài kiểu “Vĩnh biệt, Sony huyền thoại”.

Tổng giám đốc điều hành (CEO) mới của Sony, ông Kazuo Hirai, đang nuôi chí khôi phục sức mạnh ma thuật đang bị phai nhạt của hãng. Ông dự định tái thiết lập vị trí then chốt cho các thiết bị điện tử tiêu dùng thời sự nhất, dựa vào đó giành lại vị trí xuất sắc của Sony.

Kazuo Hirai đã xác định chiến lược mới của Sony vài ngày sau tuyên bố về khả năng thua lỗ có thể lên tới 6,4 tỷ USD trong năm tài chính kết thúc vào tháng 3/2012. Đây là mức lỗ kỷ lục trong suốt thời gian tồn tại của hãng. Kế hoạch của Hirai nhấn mạnh vào bộ phận chính của Sony – Bộ phận điện tử tiêu dùng và lưu ý đặc biệt sẽ nhắm vào các trò chơi điện tử, smartphone và các phương tiện hình ảnh điện tử.

Trong cuộc họp báo, Kazuo Hirai đề cập chủ yếu tới các vấn đề ở tầm tập đoàn nhưng đặc biệt nhấn mạnh sự thiếu vắng các sản phẩm “hit” trong những năm gần đây, điều mà Apple và Samsung đã có và nhờ đó liên tục “làm mưa làm gió” trên thị trường. Ông Kazuo Hirai cho biết nhân viên của hãng đã đề xuất hàng trăm ý tưởng có thể triển khai vào các sản phẩm và dịch vụ mới và có thể cho phép tối ưu hoá hoạt động của các bộ phận nghiên cứu và sản xuất của Sony.

Nguồn

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

One comment

Leave a Reply