Bản Rom Xperia Arc S chạy tốt trên Samsung Nexus

Nếu bạn là Fan của HTC thì hãy mua HTC, còn nếu là Fan của Samsung chẳng cơ gì lại đi mua Sony…Nhưng chiếc máy bạn mua về không phải sẽ mãi mãi chỉ là HTC hay Samsung mà với độ “mở” của Android thì bạn hoàn toàn có thể có một chiếc HTC Xperia hoặc Samsung Xperia.

Thành viên koaaN của diễn đàn xda-deverloper đã vừa trích xuất thành công bản Rom của Xperia Arc S chạy phiên bản Android 4.0 sang chiếc Samsung Nexus. Điều kỳ lạ là mọi thứ  đều hoạt động rất tốt ngoài trừ  chương trình điểu khiển NFC và khả năng quay video chưa được kích hoạt. Đây không phải việc chỉ thay đổi giao diện bình thường mà Samsung Nexus đã chạy bản Rom của Xperia, các phần mềm và tính năng sẵn có trên Xperia sẽ hoàn toàn thuộc về Nexus. Những người quan tâm có thể cài đặt bản Rom này tại đây .

Không biết nên gọi điều này là vui hay buồn nhưng chắc chắn nét cá tính được Sony trang bị trên Xperia đang dần mất đị sự độc đáo của nó. Không sao, người dùng Xperia vẫn hay thường trải nghiệm giao diện HTC Sense hoặc TouchWiz trên máy của mình thì việc phải sẻ chia với các hãng khác là điều tất yếu.

 

Nguồn: xda-deverlopers

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

3 comments

  1. Hay ghê ta
    Ko có máy samsung để xem nó thế nào

  2. hoang_nguyenvu209

    @hùng vũ : em muốn con Ray của em chạy Sense của HTC thì dùng bản room nào đc bác?

  3. @hoang_nguyenvu209 Mình đang không dùng XPeria Ray nhưng có chủ đề này bạn chịu khso tham khảo nhé. http://forum.xda-developers.com/showthread.php?t=1546345

Leave a Reply