Xperia 2012: Kịch vui vẫn còn phía trước…

Nói là kịch vui là bởi vì vẫn còn nhiều “diễn viên” vẫn chưa được ra mắt khán giả. Và “diễn viên” nào cũng bí ẩn hết cả. Từ tháng 1 đến nay chúng ta mới chứng kiến sự  ra mắt của 4 chiếc Xperia dòng NXT mới, bao gồm Xperia S, Xperia U, Xperia P và gần nhất là Xperia Sola.

Chắc nhiều người không biết đến bài viết này hồi tháng 1, Sony Việt đã từng cung cấp một danh sách 11 sản phẩm Xperia mới dự  định sẽ được Sony tung ra trong năm nay. Kể đến ngày hôm nay danh sách đó vẫn chính xác khi mà 3 trong số đó đã “ra mặt”  chính thức đó là Kumquat St25i trở thành Xperia U, Nypon LT22 thành Xperia P, cuối cùng là Pepper MT27i thành Xperia Sola.

Cập nhật giá VNĐ

Chưa hết, 3 chiếc lộ diện chính thức nhưng chúng ta có thêm 2 thông tin quý báu nữa về chiếc Xperia mang mã Hayabusa sẽ sử dụng mạng 4G và sắp ra mắt tại Hàn Quốc, còn chiếc Tapioca(thêm bản Topica_DS) lại bị lộ ảnh.

Xperia Tapioca

Vậy còn 5 chiếc Xperia nữa đang ở đâu? Câu trả lời là rất có thế chúng đang nằm ở một góc của công ty Sony Mobile và đang được các kỹ sư  tích cực thử nghiệm, chúng ta hãy cứ  đoán già, đoán non thêm một thời gian nữa. Vì đây mới chỉ là đầu năm 2012, “phim hay” thì phải nhiều tập một chút mới kéo được khán giả chứ.

11 chiếc liệu có quá nhiều? Sony không nghĩ vậy bởi kể từ khi Sony chính thức mua lại liên doanh Sony Ericsson hồi cuối năm ngoái với trị giá hàng tỷ đô la thì hãng cũng đã công bố chiến lược mới.

Chúng tôi sẽ chỉ sản xuất SmartPhone!!

Chúng tôi muốn làm nhà sản xuất Android lớn nhất thế giới!

Tham vọng có thừa, năng lực cũng có gọi là sẵn có, Sony hoàn toàn có khả năng làm được điều đó nhưng còn phải đợi thế thời và vận may của hãng nữa.

Lại bàn về thời điểm ra mắt và giá bán của loạt sản phẩm Xperia bí ẩn, chúng ta có thể thấy Xperia U, P Sola đã ra mắt lệch 1 tháng (trên danh sách chỉ tháng 4). Nhìn qua một lượt thì ngay tháng 6-7 tới chúng ta sẽ được nhìn thấy Xperia Hayabusa, Oliver , Tapioca, tiếp đến tháng 8 và tháng 9 sẽ là Xperia Tapioca_Ds, AFFM, Lotus, Atlas và Mint.

Các dòng sản phẩm này được trải dài trên mọi phân khúc và giá rẻ nhất trong số đó là Xperia Tapioca 186$ tương đương chỉ 3,9 triệu đồng (Kèo này có vẻ “thơm đây” :D). Con át chủ bài có giá bán cao nhất trong loạt này chính là Xperia Mint 717$ vẫn đang trong vòng bí mật.

Sony chọn thời điểm từ tháng 6 đến tháng 9 không biết có phải vì đây cũng là khoảng thời gian Apple cho ra mắt iPhone 5 không,  hay chỉ đơn giản là vì đó là khoảng thời gian gần dịp nghỉ lễ cuối năm nên lượng tiêu thụ các sản phẩm điện tử sẽ được tăng cao.

Dù sao thì người dùng chúng ta chẳng thể chờ đợi tất thảy chúng ra mắt đề mua hết về nhà, mà đơn giản cái gì “úp úp, mở mở” thì thường hay gây tò mò và sốt ruột cho nhưng Fan công nghệ và đặc biệt là những Fan Sony như  chúng ta. Thời gian sẽ trôi nhanh thôi.

 

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

7 comments

  1. đợi lâu đây tính mua xperia S mak` để từ từ khi nào ra hết r` chọn ^^

  2. vậy là còn em Xperia Mint nữa, cứ nghĩ Xperia S là dòng cao nhất của Sony năm nay

  3. Chắc e mint này sẽ đc tich hợp công ngệ chạm k kan chạm trên sola đây

  4. Hiz cứ ra liên tục kiểu này thì… Mua cái đt nào chắc vài tháng cũng thành đồ cổ 🙁
    Chiến lược kinh doanh của sony..haizzz

  5. Bạn k thấy phát biểu of sony la mun trở thành nhà sx android lớn nhất sao

  6. Rớt làm sao đc sony ra 3 con có cùng 1phân khúc đâu bạn

  7. Cứ theo tình tình này thì bg mà mua smart phone của sony thì lỗ to. Gần cuối năm sony lại tung ra sp mới thì nhg sp bg sẽ rớt hạng mất.@_@.hi**all

Leave a Reply