TrackID™ – Tìm bài hát qua giai điệu, sẵn sàng cho Xperia

Nếu ai đã dùng quen dòng sản phẩm Walkman Phone của Sony Ericsson thì không còn lạ  gì chức năng này. Thử  tưởng tượng bạn đi uống cafe hoặc đi bất cứ đâu chơi rồi chợt nghe thấy một giai điệu bài hát nào đó mà bạn cực thích, chắc chắn khi về nhà bạn phải nghe lại bằng được bài hát này, nhưng khổ nỗi bạn chằng hề biết hoặc nhớ ra tên bài hát đó là gì, ra hỏi chủ tiệm thì không tiện mà nếu đang ở ngoài đường thì điều này lại càng không thể.

TrackID™ của Sony có thể làm điều đó thay bạn, bằng cách mở chức năng này lên để chương trình ghi âm khoảng 15s giai điệu bài hát đang phát, chờ 10s để tải dữ liệu lên server và bạn sẽ nhận lại được kết quả thông tin chi tiết về bài hát đó tên là gì, ai hát, thuộc album nào thậm chí cả thông tin chi tiết về người ca sĩ đó cũng sẽ được chương trình chuyển về đầy đủ.

TrackID™ là một ứng dụng độc quyền của Sony và nó thực sự  hữu ích với kho dữ liệu hàng chục triệu bài hát trên toàn thế giới, luôn đảm bảo bài hát bạn tìm sẽ có thông tin đầy đủ nhất. Các hãng như  Samsung cũng tích hợp một ứng dụng tương tự vào dòng máy nghe nhạc LiveLoud trước đây nhưng nó tỏ ra yếu thế hơn hẳn TrackID™ và cũng không mấy người biết đến.

Điểm hạn chế duy nhất của TrackID™ là kho dữ  liệu về bài hát của VN chưa được phong phú lắm, mặc dù nó vẫn có khả năng tìm kiếm được các bài hát của các ca sĩ nổi danh như Mỹ Tâm, Mỹ Linh, Thanh Lam hoặc Đàm Vĩnh Hưng nhưng một số thì tìm không ra. Dù sao thì chúng ta thường không biết tên các bài hát nhạc nước ngoài, còn nếu hát tiếng việt thì quá dễ rồi.

Kể từ  khi ra mắt dòng Xperia chạy Android, ứng dụng TrackID™ gần như biết mất trên nền tảng này. Bỏ qua nó là điều gì đó quá đáng tiếc nên cuối năm 2011 Sony (Ericsson) đã ưu ái phát triển ứng dụng miễn phí này trên Android, nhằm dành tặng những tín đồ Xperia yêu quý của mình. Bạn có thể tải ngay ứng dụng này thông qua Google Play bằng từ khóa “TrackID” hoặc trực tiếp thông qua đường dẫn này https://play.google.com/store/apps/details?id=com.sonyericsson.trackid

Ứng dụng trên Android rất dễ sử dụng, ngoài ra nó còn được bổ xung tính năng tự động tìm kiếm bài hát trên Youtube, rất tiện lợi khi bạn muốn nghe hoặc xem luôn bài hát đó ngay trên chiếc Xperia của mình.

Giao diện chương trình:

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

5 comments

  1. cái này mà tìm nhạc vn thì gần như vô vọng

  2. Tim ngon mà nó có cả biểu đồ ở vn thj

  3. Mình thường hay nghe nhạc nước ngoài thôi, may thật

  4. oài, cũng ko dễ sử dụng đâu, chỉ cần có tí tạp âm bên ngoài như tiếng gió, tiếng xe cộ là nó ko chạy luôn.

  5. chinh xac luon, co tap am la hok ra ket qua luon. Va minh cung tim thu nhac VN thi TrackID cung hok tim duoc.

Leave a Reply