[Tin đồn] Android Jelly Bean 5.0 sẽ được cập nhật trong quý 3

Sau một tuyên bố chắc chắn của Google sẽ công bố chính thức cập nhật phiên bản Android 4.0 vào quý 2 và hiện tại đã thực hiện. Và hôm nay người khổng lồ của của Internet cho biết phiên bản tiếp theo Android 5.0 có tên mã là Jelly Bean sẽ được phát hành vào quý 3/2012.   

Sau một khởi đầu chậm chạp hệ điều hành mới của Google sẽ sớm được cập nhật trên các thiết bị của Samsung, HTC, Sony và một số nhà cung cấp thiết bị di động khác. Đối với HTC họ đã công bố nhưng thiết bị di động được cập nhật lần này bao gồm các dong X, one S và V one và Sony đã công bố một cặp thiết bị được phát hành chạy Gingerbread 2.3 cũng sẽ được cập nhật. Phần Samsung dự kiến sẽ cập nhật cho Galaxy S2 và Android 4.0 cũng sẽ có mặt trên Galaxy S3 vào tháng 4 hoặc tháng 5.

Sau thời gian cập nhật phiên bản Android 4.0, tiếp theo đó trong quý 3 Google sẽ công bố hệ điều hành mới mạnh và đẹp hơn với Android 5.o Jelly Bean. Sự thay đổi quá nhanh này có thể sẽ gây ảnh hưởng đến cộng đồng người dùng Android, gây nên tình trạng lúng túng khi lựa chọn thiết bị mới.

Việc cung cấp điện thoại thông minh chay Android 4.0 dự kiến sẽ tăng lên đáng kề bất đầu từ quý 2/2012, với các thiết bị tầm trung đến cao cấp đến từ các nhà cung cấp danh tiếng như HTC, Samsung Electronics và Sony Mobile. Trong khi các nhà sản xuất Trung Quốc sẽ ra mắt các thiết bị dựa trên nền tảng 7227a Qualcomm và MediaTek MT6565 cho phân khúc điện thoại giá rẽ.

Điên thoại Android thông minh chạy trên Android 4.0 hiện tại chỉ chiếm số lượng ít ỏi chỉ 2-3%. Tuy nhiên tỷ lệ này sẽ sớm thay đổi bởi các nhà sản xuất đang trong quá trình tung ra các thiết bị điều chạy Android 4.0 hoặc đã bất đầu cung cấp hổ trợ cập nhật bổ sung cho các thiết bị hiện có. Trong khi đó một phần của điện thoại Android được tung ra bởi các nhà cung cấp thương hiệu Trung Quốc cũng như các nhà sản xuất các thiệt bị hổ trợ Android 4.0, sử dụng giải pháp chipset của Qualcomm và MediaTek.

Mặt dù việc áp dụng phiên bản Android 4.0 bất đầu sôi động, với thị trường di động cũng khá cạnh tranh trên các hệ điều hành, do đó cũng cho thấy Google có thể phát hành nền tảng mới Android 5.0 (Jelly Bean) trong quý 3/2012. Sự thay đổi nhanh chóng sẽ tạo ra tình trạng phát triển không cân bằng giữa hai nền tảng quá gần nhau.

nguồn:BGR

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

2 comments

  1. Phát hành nhanh mà cập nhật thì chậm. Đa dạng nhưng không phân nhánh <= cái này nói để đối phó tình huống thôi, 1 HDH chạy trong quá nhiều thiết bị mỗi lần cập nhật là mỗi lần các hãng Đt, người tiêu dùng nhức đầu +_+

  2. Cập nhật ít mà chất lượng còn hơn là cập nhật nhiều mà thay đổi ít. Cấu hình mấy con xperia 2011 lên 4.0 còn chưa đâu vào đâu nay lại 5.0 nữa chắc chỉ ngắm thôi.

Leave a Reply