Tìm hiểu XReality Pro và High Contrast Image trên TV Sony

tablet s, tablet p, xperia s, xperia p, xperia u, sony, sony viet, vaio, walkman, xperia, playstation, psp, ps vita, bravia, arc s, x10, xperia neo, xperia ray

Trong những năm gần đây thì các hãng TV đã ứng dụng rất nhiều các công nghệ xử lý, tái tạo hình ảnh trên TV nhằm tăng cường tính cạnh tranh cho sản phẩm của mình. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau mà rất nhiều người dùng vẫn chưa có cái nhìn trực diện về các công nghệ này. Nhân dịp Sony dựng hàng loạt các màn hình khác nhau để thể hiện tác dụng của những giải pháp tinh chỉnh hình ảnh ở CES 2012, mời các bạn cùng xem những video dưới đây để thấy hiệu quả của các giải pháp mà nhà sản xuất tích hợp vào TV, bắt đầu là X-Reality Pro nâng cao độ phân giải cho hình ảnh chất lượng thấp và sau đó High Contrast Image sẽ tăng cường khả năng hiển thị màu đen cho màn hình, một điểm yếu của LCD so với Plasma.

X-Reality PRO: bằng cách sử dụng con chip xử lý tín hiệu video số tối ưu hóa các nội dung độ phân giải cao, X-Reality Pro có khả năng chuyển hóa các hình ảnh độ phân giải thấp lên độ phân giải cao nhằm đạt một chất lượng hiển thị chi tiết hơn. Trong khi đó, những mẫu sản phẩm thấp hơn được trang bị X-Reality Engine chỉ sử dụng 1 con chip nhằm tối ưu hóa công nghệ Intelligent Image Enhancer, nâng cao chất lượng hình ảnh. Công nghệ này sẽ chia video thành nhiều phần khác nhau (outline, texture, màu sắc/độ tương phản) và xử lý riêng biệt để đạt hiệu quả cao nhất. Công nghệ Intelligent MPEG Noise Reduction cũng tự động phân tích và giảm nhiễu cho các khung hình.

tablet s, tablet p, xperia s, xperia p, xperia u, sony, sony viet, vaio, walkman, xperia, playstation, psp, ps vita, bravia, arc s, x10, xperia neo, xperia ray

Công nghệ thứ 2 là High Contrast Image, thực chất quen thuộc hơn với tên gọi Local Dimming. Local Dimming cho phép chúng ta tắt các đèn hình ở những vị trí cần hiển thị màu đen để làm màu đen thực hơn, không bị xám nhờ nhờ như các màn hình LCD thông thường. Với những màn hình sử dụng đèn LED thì có 2 loại, LED viền và LED nền. Các TV LED nền cao cấp hơn và nó có thể kiểm soát ở mức độ đơn vị nhỏ trong khi LED viền thì khó lòng đạt được và nó sẽ tắt ở những mảng lớn hơn, chất lượng kém hơn LED nền. Màn hình nào có LED viền và Local Dimming thì Sony gọi là Intelligent Peak LED Backlight.

Intelligent Peak LED Backlight sử dụng công nghệ làm tối cục bộ cho màu đen đen hơn. Nó cũng đồng thời tăng cường độ sáng để đẩy độ tương phản lên cao.

Nguồn: tinhte

Check Also

Oppo sẽ là hãng điện thoại đầu tiên áp dụng công nghệ cảm biến mới của Sony

Oppo đang là một trong các khách hàng lớn của Sony (ảnh: DGtle)  Theo nhiều …

TV Sony sắp cập nhật AirPlay 2, HomeKit, Dolby Atmos trên nền Android TV 9.0

Giao diện Android TV trên MASTER A9G (ảnh: spill.hk) Sony sắp sửa cập nhật phần …

Leave a Reply