Tìm hiểu sâu hơn khả năng của SmartTags

SmartTags hiểu nôm na là một thẻ lưu trữ  cài đặt sử  dụng công nghệ NFC để giao tiếp với smartphone nói chung và Xperia nói riêng. 3 chiếc Xperia mới đây được Sony giới thiệu đều hỗ trợ công nghệ giao tiếp tầm ngắn NFC, nhưng chúng ta mới chỉ biết khi bán ra Xperia S sẽ đi kèm ít nhất 2 chiếc SmartTags, còn Xperia U và Xperia P không rõ có nhận được ưu đãi này từ  Sony hay không.

Vậy, thực tế SmartTags làm được những gì? Trước giờ không ít người chỉ hiểu rằng nó có khả năng lưu trữ  một số cài đặt và ứng dụng định trước cho Xperia, khi chạm phần nắp lưng của Xperia vào SmartTags, các cài đặt trước đó sẽ tự  động kích hoạt. Hôm nay Sony Việt sẽ giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về tính năng chiếc SmartTags này.

Các chương trình có khả năng bật tắt

 • Bluetooth
 • GPS
 • Wi-Fi
 • Wi-Fi Hotspot

Các khả năng khác

 • Mở URL (địa chỉ website)
 • Chơi nhạc – Bài hát cuối cùng vừa bật, Bài hát tiếp theo, Tạm dừng và mở một bài hát bất kỳ mà bạn muốn. Lưu ý bạn chỉ có thể chọn một hành động phía trên.
 • Gửi tin nhắn có nội dụng bất kỳ vào số nhận định trước
 • Thay đổi hình nền
 • Chế độ âm thanh– Bình thường, Im lặng, To nhất
 • Khởi động ứng dụng

Cơ chế hoạt động

Chip NFC được tại vị trí giữa nắp lưng của Xperia S, về lý thuyết thì NFC có thể nhận được tín hiệu khi đối tượng cách xa 20 cm nhưng hiện tại khi sử dụng bạn phải để Xperia S cách SmartTags chỉ từ 3-4 cm. ngoài khoảng cách đó máy sẽ không được tín hiệu. Tất nhiên nếu bạn để SmartTags lên mặt trước của Xperia S máy cũng không đọc được luôn.

Khi dùng SmartTags bạn phải mở khóa màn hình của Xperia S, điều này trong hoàn cảnh nào đó sẽ gây bất tiện cho bạn nhưng mục đích phải mở khóa màn hình là để bạn không vô tình kích hoạt chương trình mà bạn không biết, vì dụ để SmartTags và Xperia S chung trong túi quần sẽ rất nguy hiểm.

SmartTags được quản lý trực tiếp trên Xperia S thông qua ứng dụng LiveWare manager hoặc LiveWare manager. Nghĩa là khi bạn chạm chiếc SmartTags mới vào chiếc Xperia S, máy sẽ tự  động thêm mới một widget trên màn hình (tự động nhận ra màu sắc SmartTags), sau đó bạn mới bắt đầu thiết định các cài đặt cho từng chiếc SmartTags

SmartTags  không hẳn là thông minh, ví dụ bạn trước khi đến văn phòng bạn có một số tùy chỉnh riêng trong máy, ví dụ mức âm thanh để ở mức vừa phải hoặc một số tùy chỉnh mang tính cá nhân của bạn. Đến văn phòng bạn chạm Xperia vào chiếc SmarTags mọi cài đặt của bạn bị chuyển hết về cài đặt đã định sẵn. Sau khi đi làm về bạn muốn khôi phục lại cài đặt trước đó? Không có cách nào khác ngoài việc bạn phải tự làm bằng tay.

SmartTags  chỉ có thể lư u trữ  được 10 cài đặt, khi kích hoạt tất cả các cài đặt đều được kích hoạt cùng lúc, bạn không thể cài đặt khoảng thời gian giữa các lần kích hoạt ứng dùng. Dễ xảy ra tình trạng máy bị “đơ đơ” nếu bạn cài đặt kích hoạt 10 ứng dụng cùng lúc, nhưng trường hợp này khó xảy ra.

Demo sử  dụng SmartTags:


Check Also

Oppo sẽ là hãng điện thoại đầu tiên áp dụng công nghệ cảm biến mới của Sony

Oppo đang là một trong các khách hàng lớn của Sony (ảnh: DGtle)  Theo nhiều …

Sony muốn biến aibo thành quản gia của bạn, giám sát tủ lạnh, máy giặt, lò vi sóng, trông trẻ,…

Sony vừa cập nhật phần mềm cho chó aibo, khiến nó thông minh hơn và …

9 comments

 1. zay la` khi mua xperia S la co’ san~ 2 kai’ smart Tags lun ha? anh ???

 2. Đúng vậy bạn ạ! Mình nhớ không nhầm thị ftaij Anh nếu mua của nhà mạng Vodafone bạn được 4 chiếc luôn.

 3. tại Mỹ có dc ko vây bạn?

 4. Được bạn ạ, đây là bộ tiêu chuẩn toàn cầu rồi, ít nhất bạn sẽ nhận được 2 chiếc. mà bạn đang ở Mỹ hả?

 5. cho mình hỏi: ở TP. HCM mua thẻ NFC ở đâu

 6. Sola mình mua đc tặng những 4cái 🙂

 7. dùng sola quá tuyệt.

Leave a Reply