Thêm thử nghiệm quay video trong nhà từ Xperia P

Cách đây 3 hôm Sony Việt đã gửi đến các bạn đoạn video đầu tiên được quay từ  Xperia P. Chúng tôi đã nhận định rằng rất có thể Xperia P vẫn sử  dụng cảm biến Exmor R 8Mpx giống như  các model dòng Xperia 2011, và chỉ tăng độ phân giải video do Xperia P được trang bị vi xử lý mạnh hơn.

Tại video trước chúng tôi không nhận thấy video được quay từ  Xperia P có gì đặc sắc, không nằm ngoài dự đoán,  hôm nay cũng tại tài khoản trên youtube đó chúng tôi lại tìm thấy thêm vài  video thú vị về Xperia P. Điển hình là video thử nghiệm quay trong nhà từ Xperia P dưới đây, rất tiếc nó cho thấy không có gì khá hơn video trước.

Điểm khác biệt khi quay trong nhà là chúng ta sẽ xem xét được khả năng cân bằng sáng của thiết bị, cũng như  độ nhạy sáng của cảm biến.

Chúng tôi đã xem đi xem lại đến 3 lần đoạn video này và đưa ra một số kết luận sau:

– Khả năng cân bằng sáng của Xperia không hề tốt, các cảnh quay lướt qua vùng của sổ, ánh sáng bị hắt khá mạnh vào ống kính dẫn đến các vùng còn lại của cánh bị quáng, tiếp theo đó là máy liên tục xử lý cân bằng sáng dẫn đến ảnh bị giật liên tục.

– Hình ảnh bị rung khá nhiều, có lẽ là do chế độ ổn định ảnh kỹ thuật số không giải quyết được nhiều so với các máy ảnh dùng chế độ ổn định ảnh quang học

– Không rõ do gần của sổ, ánh sáng mạnh quá hay sao mà chúng tôi luôn có cảm giác màu sắc các lá cây bị nhạt hơn bình thường. Khi máy chuyển cảnh xa của sổ hơn thì có vẻ mọi thứ  được cải thiện hơn rất nhiều.

Dù sao đây cũng chỉ là chiếc máy thử nghiệm, rất có thể nó đang sử dụng phần mềm đã “quá” cũ, bằng chứng là tại video mở hộp máy thử nghiệm Xperia P phía dưới chúng ta vẫn nhận thấy nó mang trên mình logo Sony Ericsson.

Check Also

Các nghệ sĩ nói gì về 360 Reality Audio của Sony, định dạng mới giúp bạn đắm chìm vào không gian âm nhạc?

Sony vừa khởi động định dạng âm thanh mới 360 Reality Audio, thu hút sự …

Sony Trung Quốc nhá hàng cảm biến 60MP IMX686, sẽ dùng trên điện thoại Huawei, Oppo

Thị trường Trung Quốc ngày càng quan trọng với Sony khi hàng loạt các hãng …

Leave a Reply