Sony tuyên bố PureView 808 Nokia sử dụng công nghệ cũ

Sony vừa có một tuyên bố có thể nói là chê bai sản phẩm mới vừa ra mắt tại CES 2012 Nokia PureView sử dụng cảm biến máy ảnh 41 megapixel là công nghệ củ đã lỗi thời so với hiện nay.

Thực chắc Nokia không phải dùng một công nghệ cảm biến đỉnh cao chụp được những tấm hình lớn đến mức 41 Megapixel mà thay vào đó, thương hiệu này tập trung vào quy trình nén ảnh đặc biệt Pixel Oversampling thông qua việc kết hợp các điểm ảnh với nhau nhằm giảm số lượng của chúng. Nghĩa là, dù có tới 41 triệu điểm ảnh trên cảm biến song hệ thống camera của Pureview vẫn có cách thức hoạt động giống như camera 5MP hay 8MP thông thường. Nokia cho biết họ làm được điều này trong khi “vẫn giữ nguyên các chi tiết và ảnh không bị nhiễu”. Do đó, người dùng sẽ nhận thấy 808 PureView chụp hình tốt hơn bất kỳ thiết bị di động nào trước đây.

Sony Nhật Bản cho rằng Nokia PureView 808 đã dùng một công nghệ tương tự của họ, mà đã từng áp dụng trên các sản phẩm máy chụp ảnh của Sony trong một năm trước đây.

Phát biểu trước báo giới, Ông Paul Genge Giám đốc quản lý Sony Anh cho biết các thiết bị cầm tay chỉ áp dụng nghiêng về công nghệ hiện có. ” “Chiếc smartphone mới của Nokia sử dụng một công nghệ không phải là mới trên thị trường hiện nay, chính vì vậy Nokia 808 rõ ràng giống như một sự cải tiến về công nghệ hơn là một sản phẩm có tiềm năng thương mại. Công nghệ này đã được sử dụng trong các thiết bị máy ảnh của chúng tôi từ một năm trước.Thực sự thì nó không quá đặc biệt, nhưng trong lĩnh vực di động thì nó có gây được chú ý. Dẫu sao nó chỉ là thông báo về công nghệ mới, không có giá trị bán hàng.”  Genge còn tiết lộ thêm ông không tin PureView 808 sẽ làm tốt chức năng chụp chính xác về thời gian thực như những chiếc smartphone hiện nay đang có. ” Nói tóm lại đây chỉ là một sự giới thiệu công nghệ, nó không phải là giải pháp chiếc lược của Nokia”

theo: Pocket-lint

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

One comment

  1. chờ khi sản phẩm được bán ra mới biết được

Leave a Reply