Sony tung các TV mới tại Châu Á Thái Bình Dương, tập trung vào chất lượng

Tại Singapore ngày hôm nay Sony đã tung ra 4 mẫu TV mới với trọng tâm là đổi mới về chất lượng hình ảnh dành riêng cho thị trường Châu Á Thái Bình Dương. Không còn làm rối mắt người tiêu dùng bằng hàng loạt mẫu model mới mà Sony chỉ tung ra vài mẫu nhằm đơn giản hóa việc lựa chọn TV của khách hàng mà vẫn đảm bảo chất lượng ảnh hỉnh cao tốt nhất của mỗi mẫu. Dẫn đầu trong loạt này vẫn là dòng NX kế đến là dòng tầm trung EX.

sony bravia hx855

Mẫu đèn TV 3D đèn LED viền HX855 được thừa hưởng rấy nhiều các tính năng từ dòng cao cấp nhất năm ngoài là HX925. Bao gồm panel OptiContrast và phong cách thiết kế Monolithic  đầy ấn tượng từ Sony, thêm vào đó máy cũng được phủ một lớp kính cường lực Gorilla để bảo vệ màn hình một cách tối ưu nhất. Công nghệ làm tối cục bộ sẽ đêm đến những hỉnh ảnh thuộc khối màu đen sâu hơn rất nhiều, Motionflow XR 800 với tốc độ làm tươi lên đến 200Hz sẽ làm hình ảnh trên HX855  mượt mà hơn bao giờ hết, kể cả so sánh với các mẫu model TV Bravia khác.

Mẫu model thấp hơn là HX750 cũng chia sẻ nhiều tính năng tương tự  như người anh HX855 nhưng không được giữ được thiết kế nguyên khối và công nghệ làm tươi giảm xuống một nửa  XR 400. 2 mẫu còn lại là mẫu TV 2D thường mang mã NX650 thiết kế nguyên khối và EX650 là dạng bình thường công nghệ làm tươi cũng giảm tiếp xuống còn  XR 100.

Tất cả các mẫu TV mới  này đều được Sony trang bị Wifi hỗ trợ kết nối với Sony Entertainment Network, Opera TV App Store, trình duyệt Opera và gọi  Skype.

Các mẫu TV được trang bị bộ xử lý X-Reality kết hợp với dual-chip Pro đều đã được Sony công bố cuối năm ngoái, nhằm tăng khả năng xử lý hình ảnh lên gấp 3 lần.

Tấm nền mới cho phép tăng tốc hình ảnh trên LCD gấp 4 lần, kết hợp với kính 3D đi kèm sáng hơn, không còn cảm giác hình ảnh 3D bị giật nữa. Kính đi kèm cũng trang bị hàng loạt công nghệ phụ trợ mới như 3D Super-Resolution (tăng cường độ phân giải),  Auto 3D Depth (Tự động tăng giảm độ sâu hình ảnh 3D) đều sẽ hứa hẹn mang đến những hình ảnh 3D đầy ấn tượng.

Các tính năng và dịch vụ phụ trợ đáng chú ý  khác được tích hợp lên dòng TV Bravia 2012 này có thể kể đến như  sau:

  • Sony Entertainment Network: Hỗ trợ download các ứng dụng dựa trên nền tảng web HTML 5 và Flash Adobe
bravia
  • 3D Experience: DỊch vụ trải nghiệm các nội dùng Trailer miễn phí của Sony, bạn có thể thưởng thức các phim khác nếu bỏ tiền ra mua nội dung
  • Premium 3D glasses (TDG-BR750): Kính 3 cao cấp đi kèm, gọng kính làm titan, sạc qua cổng USB và có thể điều chỉnh phù hợp với mũi người dùng
bravia
  • Wi-Fi Direct and Media Throw: Chia sẻ trực tiếp media lên TV từ laptop Vaio hoặc XPeria 2012 qua sóng Wifi
  • Mobile High-Definition Link (MHL): Khả năng điều khiển và truy cập trực tiếp vào các ứng dụng, media của các thiết bị Xperia 2012 khi chúng kết nối vào tv thông qua remote của TV
bravia
  • Tăng cường loa trầm cho HX855 : Tích hợp nhiều loa trầm hơn để tạo ra âm thanh cực kỳ sống động

Chưa có thông tin giá bán chính thức về những mẫu TV mới này ngoài trừ việc 2 mẫu HX và một mẫu NX được bán ra ngay trong tháng 5, trong khi mẫu bình dân nhất là EX lại bán ra muộn hơn vào khoảng quý 3 năm nay. Sau đây là thông số kỹ thuật cơ bản của máy.

Theo: Cnet

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

One comment

  1. Sao viên dày thế

Leave a Reply