Sony tái cấu trúc lại toàn bộ cơ cấu quản lý, mobile sẽ là 1 trong 3 mảng chủ lực

Ngày hôm qua trên website truyền thông của Sony (sony.net) hàng đã công bố tái cấu trục lại có cấu quản lý các mảng sản phẩm của mình. Theo đó Kazuo Hirai sẽ là giám đốc điều hành chung, chịu trách nhiệm quản lý các nhóm quản lý các mảng sản phẩm phía dưới. Ông Hirai hi vọng sẽ thực thi được chiến lược “One Sony” khi kết nối chặt chẽ tiềm lực sẵn có của Sony tại nhiều mảng sản phẩm khác nhau để đem tới một trải nghiệm tổng hòa cho khách hàng.

Đây sẽ là một chất xúc tác cho sự phát triển mới của Sony trong tương lai, khi mà trước đây các sản phẩm thường phát triển khá độc lập với nhau. Động thái mới nhất của Sony thời gian vừa qua đó là đổi tên  mạng Playstation Network sang Sony Entertainment Network để hợp nhất các dịch vụ Video và Music Unlimited vào trong đó để tất cả các sản phẩm như  Xperia, Playstation, TV Bravia để có thể  truy cập và đồng bộ dữ liệu một dịch vụ giải trí giống nhau.

Sony sẽ tập chung nguồn lực phát triển vào ba mảng sản phẩm chủ cột chính gồm có “Thiết bị hình ảnh kỹ thuật số, game và mobile”. Ông Kunimasa Suzuki sẽ chịu trách nhiệm quản lý trực tiếp mảng thiết bị di động, sau smartphone sẽ là máy tính bảng và PC.  Ông cũng sẽ phụ trách phát triển trải nghiệm người dùng (UX) , chiến lược sản phẩm và  các nền tảng sáng tạo phụ khác. Danh sách đầy đủ các chức vụ quản lý được thông báo đây đủ tại đây  , việc tái cơ cấu này có hiệu lực vào ngày 1 tháng 4 năm nay.

Đây sẽ là một mô hình One Sony tiêu biểu

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

Leave a Reply