Sony PS Vita đã chạy được 3G tại VN

Việc các model bản tiếng Anh xuất hiện giúp cho người dùng PS Vita có thể sử dụng mạng 3G tại VN. Các phiên bản Nhật trước đó chỉ hỗ trợ CDMA.

Máy game cầm tay thế hệ mới của Sony, PlayStation Vita, đã có mặt ở Việt Nam từ đầu năm 2012 trên thị trường xách tay. Các model Vita xuất hiện từ thời điểm đó cho đến gần đây vẫn là các phiên bản tiếng Nhật được Sony dành cho thị trường nội địa. Bởi vậy giống như nhiều mẫu điện thoại hàng Nhật người dùng tại Việt Nam không thể sử dụng được tính năng 3G trên Vita, do máy hỗ trợ mạng CDMA.

Tuy nhiên, hiện tại ở các cửa hàng game tại Hà Nội và TP HCM, PS Vita phiên bản tiếng Anh đã xuất hiện với cả các model Wi-Fi và Wi-Fi/3G. Theo một chủ cửa hàng game trên phố Bà Triệu (Hà Nội), các mẫu PS Vita phiên bản tiếng Anh vừa mới xuất hiện tại Việt Nam có nguồn gốc từ Hong Kong, một trong những thị trường được Sony chọn lựa phát hành sản phẩm giống như Mỹ và châu Âu.

Bởi vậy các phiên bản 3G này sử dụng SIM GSM như thông thường, tương thích và hoạt động tốt với các mạng di động ở Việt Nam. Kết nối 3G trên Vita cho phép người dùng có thể lướt web, truy cập Internet và chuyển dữ liệu trong game nhưng không hỗ trợ gọi điện hay nhắn tin.
Hiện tại so với mức giá 7 và 8 triệu đồng cho bản PS Vita Wi-Fi và Wi-Fi/3G bản tiếng Nhật, PS Vita bản tiếng Anh có giá cao hơn 1 triệu đồng trong đó phiên bản 3G là 9 triệu đồng.

Theo: gsm.vn

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

Leave a Reply