Sony phát triển IPELA Engine, dẫn đầu công nghệ Camera an ninh

Hôm nay Sony đã công bố phát triển thành công một công nghệ hình ảnh mới mang tên IPELA Engine, sẽ được áp dụng trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp trước và cụ thể trong lĩnh vực Camera an nình, một mảng kinh đầy tiềm năng mới của Sony.

Công nghệ này là sự  tích hợp đồng bộ của hàng loạt công nghệ con phía trong, nguồn thu được sử dụng cảm biến Exmor R nổi tiếng của hãng về khả năng giảm nhiễu tại các vùng ánh sáng yếu.

Công nghệ này cho phép camera ghi hình ở độ phân giải Full HD, 30 khung hình/giây  và tín hiệu được tăng cường mở rộng lên đến 130dB, mức cao nhất hiện nay của các camera an ninh. Bên trong IPELA Engine là các thành phần giữ vai trò xử lý các chức năng riêng biệt, như  giảm nhiễu, tăng cường hiển thị màu sắc, tăng độ tương phản và độ chuẩn màu tại các vùng sáng và tối khác nhau, bằng cách thay đổi tốc độ màn chập của ống kính mà vẫn giữ nguyên được tốc độ khung hình ở mức cao. Điều mà trước đó chưa camera an ninh nào làm được.

Đã nói đến camera an ninh là phải nhắc đến tính năng phân tích hình ảnh để báo động kịp thời. Giải pháp mới cũng sẽ đi kèm với các thuật toán mới của Sony nhằm phát hiện các chuyển động một cách nhanh nhất và cho phép người dùng định nghĩa  các chuyển động cụ thể nào thì sẽ báo động.

Cuối cùng là gói nén dữ liệu và tăng tốc độ khung hình để việc truyền tải hình ảnh được nhanh hơn mà vẫn giữ được chất lượng hình ảnh tốt nhất.

Với tất cả giải pháp trên sẽ tạo lên những sản phẩm camera an ninh chất lượng cao hơn bao giờ hết và hứa hẹn sẽ là một mảng kinh doanh “béo bở’ của Sony trong công cuộc cắt giảm mảng lỗ, mở rộng kinh doanh mà Sony đang gấp rút thực hiện suốt thời gian gần đây khi đã phải gánh chịu mức lỗ đến giới hạn của sự chấp nhận.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

Leave a Reply