Sony Mobile: Xperia 2011 nâng cấp lên Android 4.0 không hẳn là tốt!

Có vẻ như Sony Mobile muốn bạn phải suy nghĩ thật kỹ trước khi cân nhắc nâng cấp điện thoại Xperia 2011 lên Android 4.0 Ice Cream Sandwich. Sony đã gặp phải một vài vấn đề trong lộ trình nâng cấp lên ICS cho dòng điện thoại Xperia của hãng thời gian gần đây, nhưng điều chúng ta quan tâm là Sony không gửi thông báo cập nhật đến điện thoại của bạn thông qua giao thức OTA (Over-The-Air). Nếu muốn cập nhật bạn phải có máy tính.

Trên trang blog developer , Sony Mobile đã đưa ra nhiều chi tiết ICS khác biệt với Gingerbread và sẽ ảnh hưởng đến thế hệ Xperia 2011 như thế nào. Người dùng cần phải lựa chọn giữa hai kịch bản:

1) Tiếp tục sử dụng Gingerbread hiện rất ổn định với hiệu suất tuyệt vời.

hoặc

2) Cập nhật ICS sẽ mang lại các tính năng mới nhưng sẽ “vắt kiệt” CPU và tài nguyên bộ nhớ, tất nhiên sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.
Chúng phải khen ngợi Sony Mobile rất cởi mở về các tác động tiềm ẩn của bản cập nhật ICS trên các thiết bị cũ, tuy nhiên nếu bạn đọc qua bài viết đầy đủ của nó gần như bạn sẽ không muốn nâng cấp. Họ trích dẫn một số yếu tố có khả năng làm chậm điện thoại bao gồm cả việc sử dụng RAM tăng lên, tương tác với cơ sở dữ liệu SQL và thậm chí tăng tốc phần cứng.

Một điểm tò mò nữa là khi Sony nói về việc sử dụng bộ nhớ RAM : “Dòng Xperia 2011 điện thoại của chúng tôi chỉ có 512MB RAM, trong khi ICS được phát triển là nhắm đến một chiếc điện thoại với 1GB RAM”. Điều này làm cho chúng ta tự hỏi tại sao Xperia U và Xperia Sola cả hai đều chỉ có RAM 512MB, nói vậy chẳng khác nào Sony tự tố cáo với người sử dụng là các điện thoại này có thể chạy lag và hiệu suất không cao. Tất nhiên, các bộ vi xử lý dual-core sẽ giúp về mặt hiệu suất, nhưng nó là một tuyên bố kỳ lạ của Sony.

Tuy nhiên, bên cạnh đó ICS sẽ mang lại một số tính năng mới đó là khả năng có thể đạt hiệu suất lớn hơn. Sony có đề cập đến chủ đề mới mà Sony gọi là Holo và sửa đổi hơn một ngàn biểu tượng để thích ứng với cái nhìn mới. Các tính năng khác bao gồm quản lý hoạt động, cho phép bạn đóng một ứng dụng ngay tức thì, face unlock, thư thoại trực quan, cập nhật địa chỉ liên lạc và lịch.

Đối với những người quan tâm đến các chi tiết, các bài phát triển là rất đáng đọc. Sony Mobile khá cởi mở về vấn đề hiệu suất có thể là một điều tốt và bạn nên nhớ Sony chỉ là một trong số ít các công ty đang cập nhật toàn bộ dòng điện thoại Android 2011 của họ lên ICS. Chậm trễ trong việc triển khai là đáng thất vọng, nhưng chúng ta cũng nên thông cảm cho sự chậm trễ này còn hơn là phát hành firmware lỗi.

Biên dịch

Nguyen Ha Phuc Thinh

Nguồn: XperiaBlog

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

5 comments

  1. oài, càng đọc càng thất vọng 🙁

  2. Không biết sẽ như nào đây 🙁

  3. Cứ chờ khi nào nó ra bản chính thức. rồi up xem nó ra thế lào rồi tính tiếp. chờ tiếp 1 bản rom cook cho nó xem có mượt mà như 2.3.4 ko. nếu không được thì ta về ta tắm ao nhà không đi lên hồ bơi nựa =))

  4. Không chạy đc là sao đúng là khó hiểu thật, Xperia U & Sola có RAM là 512 nhưng dùng chip lõi kép chạy ICS thì không nói, nhưng mình thấy Xperia NEO L có cấu hình tương tự các dòng 2011 nhưng lại chạy đc ICS. Ai giải thích giùm mình cái này đi!

  5. contrangdautien

    Cham. Thuc su may sau khi nang cap rat cham. Minh dang xai con Ray. Nan vo cung!

Leave a Reply