Sony: Máy tính bảng mới sắp phát hành

Hôm qua Apple đã tung ra phiên bản tiếp theo của iPad 2 mang tên “The new iPad”, nhân dịp này giám đốc mảng kinh doanh điện tử của Sony – Phil Molyneux đã nói về tương lai phát triển máy tính bảng của hãng. Sony Việt xin tóm lược những lời chia sẻ của ông như sau.

Sony đang phát triển thế hệ máy tính bảng mới nhằm tiếp nối 2 model Tablet S và Tablet P. Ông cũng cho biết thị trường máy tính bảng Android vẫn tiếp tục được mở rộng, Sony sẽ vấn tin tưởng vào sự phát triển của Android. Cùng với đó Sony sắp tới sẽ xây dựng chế độ “một giá” trên khắp các đại lý bán lẻ, tránh tình trạng mỗi nơi một giá bán. Có thể thấy đây sẽ là động thái tốt cho thị trường Việt Nam chúng ta, vì xưa nay Sony Việt Nam luôn có truyền thống bán giá “chát” so với các thị trường khác trong khu vực.

Sony có thể dễ dàng gặp được nhiều thuận lợi khi phát hành smartphone mang thương hiệu Xperia bởi đơn giản thị phần của Android tại chiếm tới 50% thị trường smartphone toàn cầu. Nhưng máy tính bảng lại là một chuyện khác, khi thị phần của iPad đang là rất lớn, mặc cho thời gian qua đã có rất nhiều “sát thủ iPad” đến từ Nook & Color và Amazon nhưng hầu hết chúng chưa thể làm “trọng thương” nổi iPad chứ nói gì đến “tiêu diệt”. Hơn nữa Sony mới chỉ có 2 mẫu model máy tính bảng mà một trong số đó đang đi một con đường rất khác người là Tablet P với 2 màn hình gập, phương diện nào đó thì nó rất đặc biệt nhưng chưa hẳn là đã tốt và phụ hợp với thị hiểu hiện nay của khách hàng. Tablet S lại quá trầm lắng trang PCmag còn mô tả rằng nó là tập hợp của những sự phức tạp.

Molyneux lại cho rằng Tablet S/P của hãng vẫn nhận được doanh số như mong đợi, dù sao chúng cũng chỉ là thế hệ máy tính bảng đầu tiên của chung tôi, nghĩa là sẽ có những thế hệ thứ 2 và rất nhiều thế hệ kế tiếp nữa. Trong thâm tâm chúng tôi luôn muốn phát triển những điều tuyệt vời kế tiếp để mang đến cho khách hãng những trải nghiệm thú vị thực sự.

Sony cũng sẽ cắt giảm những hoạt động không đem lại nhiều lợi nhuận như các chuỗi của hàng Sony Store và mới đây hãng đã sa thải đến 300 nhân công. Thay vào đó Sony sẽ tập chung vào các của hàng trung tâm có lượng khách lớn và tăng cường quảng bá thông qua các mạng xã hội Tweeter và Facebook nơi Sony và khách hàng có thể trao đổi trực tiếp với nhau, khi đó Sony sẽ nắm bắt được nhu cầu và nguyện vọng của khách hàng nhanh hơn.

Truyền thống kinh doanh hiện nay là tập chung vào việc giảm giá bán sản phẩm trái ngược lại với giá trị của sản phẩm và trải nghiệm của người dùng. Sony sẽ cố gắng dung hòa tất cả các yếu tố này vào một vì bản chất Sony không phải là hãng chuyên sản xuất các đồ “rẻ tiền”.

Nguồn

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

One comment

  1. may tinh sony vaio em co the tai them yahoo va su dung khong? no co the chat video duoc khong?

Leave a Reply